Hội Phụ nữ xã Phước Sang: Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và trang bị kỹ năng sống cho trẻ”

16/05/2019    Lượt xem: 200    In bài viết   Độ tương phản  

Ảnh: Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và trang bị kỹ năng sống cho trẻ ” tại xã Phước Sang.

Thời gian qua, tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em đang diễn biến ngày càng phức tạp. Điều này đòi hỏi không chỉ nhà trường, các bậc phụ huynh mà chính các em cần được trang bị kiến thức và có các biện pháp chủ động phòng tránh trước nguy cơ bị kẻ xấu xâm hại. Tại buổi nói chuyện, các em học sinh đã được nghe Thạc sĩ tâm lý học Phan Thị Cẩm Giang – giảng viên phân hiệu học viện Phụ Nữ Việt Nam, với tư cách là diễn giả đã chia sẻ về quyền trẻ em, đặc biệt là vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em như: quy tắc 5 ngón tay cái để tránh bị lạm dụng tình dục; quy tắc đồ lót (PANTS Rules) giúp trẻ tránh xa đối tượng nguy hiểm và tự bảo vệ bản thân... Với phong cách hóm hỉnh, vui nhộn cùng nhiều hình ảnh trực quan sinh động, Thạc sĩ tâm lý học Phan Thị Cẩm Giang đã đem đến cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết để phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục thông qua những tình huống, những câu hỏi được diễn giả đặt ra, các em học sinh đã trò chuyện cởi mở, hào hứng tham gia trả lời câu hỏi và chia sẻ những tình huống gặp phải trong cuộc sống.

Ảnh: Bà Phan Thị Cẩm Giang – Giảng viên phân hiệu học viện Phụ Nữ Việt Nam trao đổi với các em học sinh Trường tiểu học Phước Sang.

Qua buổi nói chuyện với chuyên đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và trang bị kỹ năng sống cho trẻ” nhằm trang bị thêm cho trẻ em những kiến thức cơ bản về tác hại của việc bị xâm hại, cũng như cách xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra với trẻ, phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những nguy cơ và hệ lụy kéo theo khi trẻ không may bị các đối tượng xấu lợi dụng và xâm hại./.

Lê Văn Cung

Dữ liệu mẫu
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1012
Tuần này: 14493
Tháng này: 23731
Tổng truy cập: 1809037