Xã Phước Sang: Tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường năm 2019.

22/04/2019    Lượt xem: 572    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Đặng Thị Diệu Hiền – Trưởng trạm Y tế xã phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường năm 2019.

Trước tình hình thời tiết có nhiều thay đổi bất thường, đây là điều kiện thuận lợi để nhiều bệnh truyền nhiễm phát triển mạnh và lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, zika và tay chân miệng. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa và dễ phát triển thành dịch nếu như không có biện pháp phòng ngừa. Trong năm 2018 và đến tháng 03 năm 2019, trên địa bàn xã Phước Sang xảy ra 03 ca sốt xuất huyết, tăng 01 ca so với cùng kì, bệnh tay chân miệng xảy ra 05 ca, giảm 04 ca so với cùng kì. Bệnh sốt xuất huyết thường phát triển nhiều nhất vào đầu mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và là nguồn lây chính của bệnh sốt xuất huyết. Để tăng cường công tác phòng chống bệnh đạt kết quả tốt, cần phải có sự tham gia tích cực của toàn xã hội trong chiến dịch vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay, chân, miệng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Sau buổi Lễ, các cộng tác viên và người dân đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền và vận động người dân thường xuyên vệ sinh môi trường nhà ở, diệt lăng quăng ở các vật chứa nước để muỗi vằn không có nơi sinh sản với phương châm “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết”.

Lê Văn Cung