Hội CCB xã Tân Hiệp: Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2014 – 2019

16/04/2019    Lượt xem: 1070    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu, trong 5 năm qua Hội CCB xã đã vận động cán bộ, hội viên tích cực phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, bảo vệ nhân dân; đấu tranh chống mọi âm mưu hoạt động phá hoại của các đối tượng xấu. Tham gia giải quyết các “điểm nóng” ở địa phương và hòa giải mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư. Tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên và nhân dân; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tham gia cùng ngành, đoàn thể phát quang, khơi thông cống rãnh, làm vệ sinh đường giao thông nông thôn … Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp tiền tặng thanh niên trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài và tặng quà cho các cháu con hội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi. Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Vận động cán bộ, hội viên tích cực giúp nhau làm kinh tế; trong 5 năm qua Hội đã phối hợp và giải ngân số tiền hơn 8,3 tỷ đồng, cho 221 lượt hộ vay phát triển kinh tế. Xây dựng quỹ Hội đạt hơn 377 triệu đồng và đã giải quyết cho hộ gia đình hội viên vay phát triển kinh tế. Duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình 5+1; thăm hỏi động viên hội viên bệnh đau; mô hình tuyến đường tự quản; tiếp sức học sinh đến trường; mô hình gần cơ sở, sát hội viên; đám tang không để quá 3 ngày và không rải vàng mã ra đường khi đưa tang …

Dịp này, Hội CCB xã đã tổ chức bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội phong trào thi đua CCB gương mẫu huyện Phú Giáo giai đoạn 2014 – 2019, gồm 9 Đại biểu. Đồng thời tổ chức trao giấy khen của UBND xã tặng cho 2 tập thể và 5 cá nhân hội viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2014 – 2019.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt (bìa trái), Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2014 – 2019