Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện: Tổ chức tập huấn kỹ thuật Chăn nuôi và Thú y tại xã Phước Sang năm 2019

16/04/2019    Lượt xem: 646    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Hội viên Nông dân xã tham dự tập huấn.

Tại buổi tập huấn, hội viên Nông dân xã đã được nghe ông Nguyễn Bá Trung – cán bộ thú y huyện, hướng dẫn cho người dân những kỹ thuật chăn nuôi cơ bản cho các loại gia súc, gia cầm phổ biến trên địa bàn huyện như: kỹ thuật chăn nuôi heo, bò, gà, vịt…. Nội dung trọng tâm tại thời điểm này là cách phòng, trị một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm như: bệnh lở mồm long móng trên gia súc, bệnh cúm trên gia cầm, phòng chống bệnh dại cho động vật là thú nuôi, đặc biệt là tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi trong thời gian qua.

Thông qua buổi tập huấn, đã giúp cho bà con Nông dân nắm được cơ bản về các biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi, cách kiểm tra và phát hiện các loại bệnh, đặc biệt là biết sử dụng các loại thuốc, văc-xin hợp lý, phòng trị kịp thời, vận dụng một cách có hiệu quả vào sản xuất chăn nuôi thực tế tại gia đình và địa phương./.

Lê Văn Cung