Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức buổi lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

08/04/2019    Lượt xem: 823    In bài viết   Độ tương phản

Năm 2019 là lần thứ 5 cuộc tổng điều tra dân số kể từ khi đất nước thống nhất. Mục tiêu của cuộc điều tra dân số năm nay là nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số, tình trạng dân cư, hôn nhân, mức độ sinh – chết, tình trạng lao động, việc làm, nhà ở và nhiều nội dung khác...phục vụ đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2020 – 2030. Tổng điều tra dân số năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong tất cả các công đoạn của cuộc Tổng điều tra từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, trong xử lý số liệu đến công bố kết quả Tổng điều tra.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân tổng điều tra dân số năm 2019

Thay mặt lãnh đạo huyện, Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí giám sát viên, tổ trưởng, tổ điều tra, điều tra viên cần sắp xếp công việc để hoàn thành tốt cuộc Tổng điều tra đúng quy trình và thời gian quy định; Bộ phận văn hóa thông tin của thị trấn và các xã còn lại tích cực tuyên truyền trên loa đài phát thanh về các nội dung hỏi và đáp về Tổng điều tra dân số và nhà ở trong đĩa CD từ nay đến hết ngày 20/4/2019; Các đồng chí nằm trong ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số cần tập trung kiểm tra, giám sát địa bàn được phân công và báo cáo kịp thời tiến độ thực hiện, những khó khăn, vướng mắc về trưởng Ban chỉ đạo để kịp thời chỉ đạo thực hiện.

Ảnh: Các thành viên Ban chỉ đạo đang thu thập thông tin về dân số, nhà ở tại các hộ dân

Minh Duy