Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Sang: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ (2019 – 2024).

28/03/2019    Lượt xem: 513    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện (bìa phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đồng thời, UBMTTQ xã đã phối hợp vận động quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền trên 144 triệu đồng, tham mưu Ban Vận động Quỹ vì người nghèo hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 06 hộ trị giá 3.5 triệu đồng, vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung ảnh hưởng do bão lũ gây ra với số tiền 29 triệu đồng, phối hợp các tổ chức thành viên xây dựng và sữa chữa 11 căn nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, nhà tình thương cho hộ nghèo với tổng số tiền 360 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”, trong 05 năm qua, UBMTTQ xã đã triển khai lồng ghép các nội dung của cuộc vận động với các tiêu chí Nông thôn mới đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ, hiệu quả; vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn, kết quả đến tháng 11 năm 2015 xã đã được UBND tỉnh công nhận xã Đạt chuẩn Nông thôn mới. Phát động các tầng lớp nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, với tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95 - 98% trở lên; có 80% – 100% ấp đạt ấp văn hóa. Phát động nhân dân hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Việt Nam xã đã phối hợp tổ chức được 65 cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp với 5.820 lượt cử tri tham dự và phát biểu 520 ý kiến, kiến nghị, thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tổng hợp kịp thời, đầy đủ ý kiến, kiến nghị gửi đến các ngành chức năng giải quyết những nguyện vọng chính đáng, những băn khoăn, lo lắng trong nhân dân.

Song song đó, UBMTTQ Việt Nam xã Phước Sang và các tổ chức thành viên đã thành lập các câu lạc bộ phòng chống tố giác tội phạm ở các ấp, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường, làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng. Vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; giải quyết việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm mới cho người lao động. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội UBMTTQ xã Phước Sang đã thành công tốt đẹp. Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Phước Sang lần thứ VII đã tiến hành hiệp thương UBMTTQ Việt Nam nhiệm kỳ (2019 – 2024) gồm 29 ủy viên. Tại phiên họp thứ nhất, UBMTTQ Việt Nam xã đã tiến hành hiệp thương bà Võ Thị Thu Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ (2019 – 2024). Đồng thời hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì (2019 – 2024) gồm 07 Đại biểu chính thức.

Ảnh: Ra mắt Ủy ban UBMTTQ Việt Nam xã Phước Sang khóa mới, nhiệm kỳ (2019 – 2024).

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ (2013 – 2018).

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã (bìa trái) tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ (2013 – 2018).

Lê Văn Cung