Xã Tam Lập: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2019

11/03/2019    Lượt xem: 508    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; năm 2019, xã Tam Lập được HĐNVQS huyện giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 6 công dân nhập ngũ về Trung Đoàn Bộ binh 271. Để công tác giao quân được đảm bảo, HĐNVQS xã đã chỉ đạo ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý nguồn công dân nhập ngũ tuổi từ 17 và đăng ký bổ sung tuổi từ 18 đến 27. Toàn xã có 191 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; trong đó có 24 thanh niên tuổi 17 và 167 thanh niên tuổi từ 18 đến 27. Trên cơ sở đó, xã đã đưa ra xét 167 sơ tuyển đối với 167 và đã có 29 thah niên đủ điều kiện sơ tuyển.

Qua các bước xét duyệt chính trị, chính sách đạo đức, khám sức khỏe và qua thực hiện các bước công tác xét duyệt chính trị, chính sách đạo đức cấp xã và cấp huyện có 11 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Qua thực hiện “3 bình cử, 4 công khai” đã có 6 thanh niên trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự; trong đó 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ; 100% thanh niên là đoàn viên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ đối với 6 thanh niên đủ điều kiện; trong đó có 3 thanh niên trực tiếp nhận lệnh và 3 thanh niên do gia đình nhận lệnh thay.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần các thanh niên trúng tuyển và gia đình thanh niên trúng tuyển, HĐNVQS xã đã tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã tổ chức đoàn vận đến thăm và động viên tinh thần thanh niên an tâm tư tưởng; và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển, với mỗi thanh niên 4 triệu đồng. Ngoài ra, HĐNVQS xã còn chỉ đoàn thể xã, các ấp tham gia Hội trại tòng quân năm 2019, với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa và đạt giải cao các nội dung của Hội trại tòng quân.

Dịp này, HĐNVQS xã đã tổ chức trao giấy khen của UBND xã cho 2 tập thể, 5 cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã năm 2019. Đồng thời khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội trại tòng quân, năm 2019.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã trao giấy khen cho các tập thể.