Xã An Thái: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2019

05/03/2019    Lượt xem: 496    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; năm 2019, xã An Thái được HĐNVQS huyện giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 20 công dân nhập ngũ; trong đó có 7 nghĩa vụ công an và 13 nghĩa quân sự. Để công tác giao quân được đảm bảo, HĐNVQS xã đã chỉ đạo ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý nguồn công dân nhập ngũ tuổi từ 17 và đăng ký bổ sung tuổi từ 18 đến 27. Toàn xã có 171 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; trong đó có 33 thanh niên tuổi 17 và 138 thanh niên tuổi từ 18 đến 27. Trên cơ sở đó, xã đã xét sơ tuyển được 53 thanh niên và đã có 51 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển. Qua các bước xét duyệt chính trị, chính sách đạo đức, khám sức khỏe và qua thực hiện các bước công tác xét duyệt chính trị, chính sách đạo đức cấp xã và cấp huyện; có 46  thanh niên đủ điều kiện và đã phát lệnh khám sức khỏe. Có 25 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Qua thực hiện “3 bình cử, 4 công khai” đã có 20 thanh niên trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự; trong đó 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ; có 1 đảng viên, còn lại 100% thanh niên là đoàn viên; 1 thanh niên có trình độ Trung cấp; 1 thanh niên trình độ Cao đẳng và 1 thanh niên trình độ Đại học.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ đối với 20 thanh niên; trong đó có 18 thanh niên trực tiếp nhận lệnh và 2 thanh niên do gia đình nhận lệnh thay. Nhằm kịp thời động viên tinh thần các thanh niên trúng tuyển và gia đình thanh niên trúng tuyển, HĐNVQS xã đã tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã tổ chức đoàn vận đi đến từng gia đình động viên tinh thần thanh niên an tâm tư tưởng. Thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết thanh niên và gia đình 20 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ, với số tiền 26 triệu đồng. Ngoài ra, HĐNVQS xã còn chỉ đoàn thể xã, các ấp tham gia Hội trại tòng quân năm 2019, với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa và đạt giải cao các nội dung của Hội trại.

Dịp này, HĐNVQS xã đã tổ chức trao giấy khen của UBND xã cho 4 tập thể, 7 cá nhân và 3 hộ gia đình đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã năm 2019.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo, Phó chủ tịch UBND xã An Thái, thay mặt UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2019