Trường Tiểu học An Linh: Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ 1, giai đoạn 2018 – 2023

21/01/2019    Lượt xem: 440    In bài viết   Độ tương phản

Trường Tiểu học An Linh được thành lập vào năm 1999 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học An Linh thành trường Tiểu học An Linh A và An Linh B, trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Giáo. Năm 2007, trường được đổi tên lại thành Trường Tiểu học An Linh.

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn (bìa trái), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện trong việc đầu tư xây dựng cơ vật chất phục vụ công tác giáo dục theo hướng trường chuẩn Quốc gia. Cùng với quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường, cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2018 – 2019, trường có 16 lớp học, với 385 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường có 34 người; trong đó đội ngũ giáo viên lãnh đạo, quản lý, đứng lớp đạt chuẩn 100%; giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt trên 84%. Giáo viên được xếp loại đạt chuẩn nghề nghiệp hàng năm đạt 100%; trong đó có từ 20% đến 36% giáo viên đạt loại xuất sắc; giáo viên giỏi cấp trường hàng năm đạt từ trên 66%; giáo viên giỏi cấp huyện từ trên 33% đến trên 77%.

Hàng năm tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình lớp học lên lớp đạt trên 98%; hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98%. Trong những năm qua nhà trường đều thực hiện tốt công tác huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1; đảm bảo việc duy trì sĩ số học sinh ra lớp, đảm bảo không có học sinh nghỉ bỏ học. Tỷ lệ học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ học đúng tuổi từ trên 90% trở lên; trẻ 11 hoàn thành chương trình Tiểu học đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh xếp loại khen thưởng hàng năm đạt ít nhất 50%; trong đó học sinh giỏi trên 15%. Bên cạnh đó, nhà trường luôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giáo dục kĩ năng sống tạo cơ hội để học sinh tham gia vào quá trình học tập và giữ mối quan hệ tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Xét tiêu chí quy định công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trường tiểu học An Linh đạt 5/5 tiêu chuẩn và được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2018 – 2023.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2018 – 2023 cho lãnh đạo UBND xã An Linh (bìa trái) và lãnh đạo Trường tiểu học An Linh (thứ 2, bìa phải).

Phương Anh