Xã An Thái: Tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo 138, năm 2018

15/01/2019    Lượt xem: 573    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện nhiệm vụ, trong năm 2018 BCĐ 138 xã An Thái đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đề ra Nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới, việc thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”; về “Công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới” theo Chỉ thị 48 của Bộ chính trị; về “Tăng cường công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tin tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn tỉnh Bình Dương theo nội dung Chỉ thị 50 của UBND tỉnh Bình Dương. Triển khai phong trào đến các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Lập kế hoạch, triển khai công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại địa bàn ấp 4; ký kết liên tịch về bảo vệ an ninh trật tự với các đơn vị trên địa bàn. Thường xuyên phối hợp các đơn vị, ngành chức năng xã tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực các đơn vị đóng chân trên địa bàn.

Trong năm, đã phát hiện và xử lý 1 vụ phạm pháp hình sự, đã làm rõ và bắt giữ 1 đối tượng vi phạm; 1 vụ phạm pháp về ma túy, đã làm rõ bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 ống nhựa màu trắng, màu hồng bên trong có chứa chất màu trắng nghi là heroin; vi phạm về trật tự xã hội phát hiện và xử lý 3 vụ đánh bạc trái phép, bắt giữ 17 đối tượng, thu giữ hơn 4,6 triệu đồng tiền tang vật, xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng. Lập hồ sơ quản lý 5 đối tượng theo Nghị định 111; đưa 4 đối tượng đi cai nghiện ma túy theo Nghị định 221. Tổ chức được 2 đợt tấn công trấn áp tội phạm, 45 cuộc tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Phát hiện và lập biên bản 50 trường hợp vi phạm an toàn giao thông; tạm giữ 6 xe mô tô, 41 giấy đăng ký xe, nhắc nhở 3 trường hợp vi phạm; xử lý vi phạm về giao thông với số tiền 11,5 triệu đồng; phạt hành chính với số tiền hơn 44,6 triệu đồng; phát hiện, nhắc nhở và giải tán 13 nhóm thanh niên tụ tập ăn uống quá 22 giờ đêm; phát hiện và thu giữ 1 khẩu súng cồn tự chế; tiếp nhận 58 tin báo tố giác tội phạm, trong đó có 18 tin có giá trị giúp công an điều tra, xử lý kịp thời các đối tượng phạm tội; xử lý 6 vụ tai nạn giao thông.

Trong năm 2019, Ban chỉ đạo 138 xã An Thái tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho nhân dân; làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy trong việc ban hành các Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng; tăng cường hòa giải cơ sở, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân. Phát động rộng rãi phong trào, gắn với việc thực hiện phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh tại địa bàn các ấp. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; không ngừng xây dựng, củng cố, kiện toàn lực lượng nòng cốt. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng công an. Chuẩn bị tốt các  điều kiện về vật chất, chuyên môn cho 2 sự kiện trong năm 2019 về chuyển hóa tình hình an ninh trật tự và diễn tập theo chỉ đạo của huyện.

Dịp này, Ban chỉ đạo xã đã tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho  3 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, năm 2018.

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hữu (bìa phải), Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích.