Hội Cựu chiến binh xã An Long: Tổng kết công tác Hội, năm 2018

14/12/2018    Lượt xem: 2114    In bài viết   Độ tương phản  

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm Hội CCB xã đã vận động cán bộ, hội viên tích cực phát huy truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng, bảo vệ Đàng, nhà nước, bảo vệ nhân dân; đấu tranh chống mọi âm mưu hoạt động phá hoại của các đối tượng xấu. Tham gia giải quyết các “điểm nóng” ở địa phương và hòa giải mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư. Tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên và nhân dân; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tham gia cùng ngành, đoàn thể phát quang, khơi thông cống rãnh, làm vệ sinh đường giao thông nông thôn vv… được hơn 2km. Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp tiền tặng thanh niên trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài và tặng quà cho các cháu con hội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Vận động 2 hội viên tham gia Chi hội doanh nhân CCB huyện Phú Giáo; làm tốt vai trò đại diện pháp lý, giúp hội viên vay các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Đến nay, Hội đã phối hợp và giải ngân số tiền hơn 3,17 tỷ đồng, cho 104 hộ vay phát triển kinh tế. Vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội được hơn 150 triệu đồng và đã giải quyết cho 16 hộ hội viên CCB vay; hơn 23 triệu đồng từ quỹ xoay vòng vốn không tính lãi, cho 5 hộ gia đình hội viên nhận. Từ các chính sách hỗ trợ vay vốn của Hội đã tạo điều kiện cho nhiều gia đình hội viên CCB vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Đến cuối năm 2018, toàn Hội không còn hộ nghèo, cận nghèo; số hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ 84,78%. Nhiều hộ gia đình CCB là những điển hình tiêu biểu trong sản xuất, làm kinh tế giỏi.

Dịp này, Hội CCB xã đã tổ chức trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp CCB” của Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cho 2 hội viên vì đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của CCB Việt Nam; trao giấy khen của UBND xã tặng cho 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, năm 2018.

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, năm 2018

HẢI SÂM

Dữ liệu mẫu
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 3720
Tuần này: 6743
Tháng này: 69751
Tổng truy cập: 1170863