Xã Vĩnh Hòa: Ra mắt CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”

13/11/2018    Lượt xem: 521    In bài viết   Độ tương phản

CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, trực thuộc Hội liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hòa; CLB có 51 thành viên là các hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc của xã. Ban chủ nhiệm CLB có 3 thành viên, do chị Vũ Thị Thu Hương, Chi Hội trưởng Chi hộ Phụ nữ ấp Bưng Riềng là chủ nhiệm. CLB có chức năng vận động, tập hợp hội viên mà gia đình hạnh phúc, tự nguyện tham gia sinh hoạt. Dự thảo chương trình, kế hoạch hoạt động của CLB, tổ chức và chủ trì các hoạt động. Thu thập, tổng hợp thông tin từ hội viên để phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tiếp nhận mới và chấp nhận thôi không tham gia CLB của các thành viên. Liên hệ, duy trì mối quan hệ giữa các thành viên với các ngành, đoàn thể tại địa phương để có những hoạt động hỗ trợ kịp thời đạt hiệu quả. Thường xuyên giám sát kết quả tìm kiếm các giải pháp và thay đổi cách thức, chất lượng hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của CLB, tránh hình thức nhằm thu hút hội viên tham gia CLB, liên hệ với CLB  khác nhằm kết nối, hỗ trợ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tranh thủ khai thác các nguồn lực từ cơ quan, tổ chức trong địa bàn, tạo điều kiện, nguồn kinh phí, trang bị để hỗ trợ hoạt động ban đầu của CLB...

Ảnh: Ông Võ Đông Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa trao quyết định thành lập CLB cho chị Vũ Thị Thu Hương, Chủ nhiệm CLB

Việc thành lập và ra mắt CLB góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện dự án 3 về “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” do Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện và đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”.