Xã Vĩnh Hòa tổ chức: Giao lưu Đờn ca Tài tử - Cải lương mở rộng lần thứ IV năm 2018

27/09/2018    Lượt xem: 592    In bài viết   Độ tương phản

Thiết thực kỷ niệm ngày “Giỗ tổ” Đờn ca Tài tử - Cải lương 12 - 8 âm lịch. Vừa qua, xã Vĩnh Hòa tổ chức giao lưu Đờn ca Tài tử - Cải lương mở rộng lần thứ IV năm 2018 với sự góp mặt của 6 CLB đến từ các đơn vị: xã An Bình, xã Tam Lập, xã Phước Sang, xã Tân Hiệp, TT.Phước Vĩnh và CLB đờn ca tài tử huyện.

Ảnh: Tiết mục giao lưu đơn vị xã Phước Sang

Các CLB tham dự giao với các tiết mục có nội dung: ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, hạnh phúc lứa đôi, các ca khúc ca ngợi quê hương Phú Giáo…. Cũng nhân dịp này UBND xã trao quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đờn ca tài tử.

Ảnh: Ông Võ Đông Giang - Phó Chủ tịch UBND xã trao quyết định kiện toàn cho đại diện Ban chủ nhiệm CLB đờn ca tài tử

Qua buổi giao lưu lần này nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân và những người yêu thích Đờn ca tài tử, cải lương trong và ngoài xã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, góp phần giữ gìn, bảo tồn và tôn vinh và phát triển những tinh hoa của bộ môn độc đáo đầy bản sắc dân tộc Việt Nam nói chung của khu vực Nam bộ nói riêng.

HÀ TRANG