Xã Tân Hiệp: Ra mắt “Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” xây dựng Nông thôn mới”

28/09/2018    Lượt xem: 645    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 26-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp vừa tổ chức lễ ra mắt và hoạt động “Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” xây dựng Nông thôn mới”. Dự lễ ra mắt có bà Hồ Diễm Sang, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã.

Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” xây dựng Nông thôn mới xã Tân Hiệp trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp, có 100 thành viên là cán bộ, hội viên Phụ nữ xã; Ban điều hành gồm 3 thành viên, với Chi hội Trưởng, 1 Chi hội phó và 1 ủy viên do chị Võ Thị Ngọc Anh làm trưởng ban. Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới xã Tân Hiệp hoạt động trên cơ sở tự nguyện tham gia của các hội viên Phụ nữ trong xã, tự sinh hoạt và bàn bạc thống nhất những vấn đề có liên quan đến các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, gồm các tiêu chí số 2, số 9, số 10, số 11, số 12, số 13, số 14, số 15, số 16, số 17, số 18 và số 19. Chi hội được lập quỹ riêng để hoạt động và nguồn thu chủ yếu từ sự đóng góp tự nguyện của hội viên, sự hỗ trợ, ủng hộ của UBND xã, của Hội Phụ nữ cấp trên hoặc của các mạnh thường quân.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo trao quyết định thành lập Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch xây dựng NTM” xã cho Ban điều hành chi hội

Chi hội có trách nhiệm căn cứ tình hình thực tế của địa phương và nhu cầu của hội viên, phụ nữ để lựa chọn các nội dung ưu tiên hoạt động góp phần xây dựng Nông thôn mới; đảm bảo sinh hoạt định kì với tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt từ 80% trở lên. Đưa các nội dung tuyên truyền, vận động, đánh giá, biểu dương việc thực hiện cuộc vận động xây dựng NTM vào các kì sinh hoạt; Vận động hội viên, phụ nữ tham gia mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; tổ chức các hoạt động chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về kĩ năng sống, kiến thức về kế hoạch hóa gia đình, nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc, nuôi dạy con, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình hội viên, phụ nữ trong xã chưa đạt các tiêu chí của cuộc vận động. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường trong xóm ấp; giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm; kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; xây dựng, chăm sóc các tuyến đường hoa do phụ nữ tự quản, mô hình trồng rau an toàn phù hợp với điều kiện tại địa phương ...

Theo kế hoạch hoạt động, trong năm 2018, Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch xã Tân Hiệp sẽ tạo điều kiện và giúp đỡ cho chị Huỳnh Thị Bảy, hội viên Chi hội phụ nữ ấp 1, xã Tân Hiệp, vươn lên thoát nghèo.

Như vậy, với việc ra mắt Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch xây dựng NTM” xã Tân Hiệp, đến nay toàn huyện Phú Giáo đã thành lập và tổ chức ra mắt được 2 Chi hội ở 2 xã là Tân Long và Tân Hiệp. Theo kế hoạch 100% cơ sở Hội phụ nữ có thực hiện xây dựng NTM trong toàn huyện sẽ thành lập và tổ chức ra mắt Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng NTM.