Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổ chức Hội nghị tập huấn phòng ngừa ứng phó thảm họa và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng năm 2018.

31/08/2018    Lượt xem: 485    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 30/8, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn phòng ngừa ứng phó thảm họa và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng năm 2018.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn có gần 200 cán bộ, tình nguyện viên, các thành viên đội phòng ngừa ứng phó thảm họa hội Chữ thập đỏ 11 xã, thị trấn và các đồng chí là giáo viên phụ trách hội Chữ thập đỏ 28 trường học trên địa bàn huyện. Tại đây các đại biểu sẽ được ông Lâm Hoàng Minh, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trình bày các nội dung cơ bản như: Những hiểm họa và thảm họa của thiên tai; Đánh giá rủi ro hiểm họa dựa vào cộng đồng; Lập kế hoạch phòng ngừa ứng phó thảm họa; Các biện pháp cần biết để giảm nhẹ rủi ro và phổ biến đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên về kiến thức, kỹ năng, phương pháp để thực hiện hoạt động chăm sóc sức khỏe, tham gia phòng chống dịch bệnh.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nắm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng ngừa, ứng phó với thảm họa do thiên tai gây ra và những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Minh Duy