Phú Giáo: Sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn xã An Bình, năm 2018

04/09/2018    Lượt xem: 524    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 31-8, Ban chỉ đạo chuyển hóa tình hình an ninh trật tự huyện Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết tình hình thực hiện chuyển hóa trên địa bàn xã An Bình. Bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện công tác chuyển hóa chuyển hóa địa bàn xã An Bình, qua gần 3 tháng triển khai công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; lực lượng chức năng huyện và xã An Bình đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể xã và các ấp tổ chức tuyên truyền cho nhân dân, có hơn 1.130 lượt người dân dự; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được 30 cuộc, với 1.800 phút; tuyên truyền bằng xe loa tại khu vực chợ Nước Vàng, cây xăng, khu vực chợ tự phát ấp Bình Tiến và những tuyến đường tập trung đông dân cư được 4 cuộc, với thời lượng 240 phút. Phát hơn 3.800 tờ rơi; dựng 50 pano có nội dung tuyên truyền tại các tuyến đường ĐH trên địa bàn xã và các tuyến đường liên ấp. Với các nội dung tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ môi trường, Luật dân sự, Chương trình xây dựng Nông thôn mới… các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nhân dân biết cách phòng, chống.

Cùng với đó, ngành chức năng cũng đã tổ chức được 32 cuộc tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường ĐT741, đường ĐH, đường liên ấp. Phát hiện và giải tán 3 nhóm thanh niên tụ tập đông người về khuya; 21 cuộc tuần tra trật tự an toàn giao thông và đã phát hiện 73 trường hợp vi phạm; tạm giữ 28 xe mô tô, 2 giấy đăng ký xe ô tô, 26 giấy đăng ký xe mô tô, 21 giấy phép lái xe; xử lý 43 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 34 triệu đồng. Tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân, tiểu thương có hành vi buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tại các điểm chợ tự phát trên địa bàn và dọc tuyến đường ĐT741, nhắc nhở 41 trường hợp vi phạm. Rà soát, thống kê các hộ dân có các cây trồng, tường rào lấn chiếm hành lang dành cho người đi bộ trên đường ĐT741; tổ chức cưa, cắt, dọn dẹp các cây trồng che khuất tầm nhìn, lấn chiếm hành lang dành cho người đi bộ; tháo dỡ 7 bảng hiệu lấn chiếm, che khuất tầm nhìn; tổ chức cho 10 trường hợp ký cam kết tháo dỡ.

Qua công tác ra quân đảm bảo an ninh trật tự, ngành chức năng đã mời gọi răn đe, giáo dục 37 đối tượng hình sự và 19 đối tượng ma túy. Kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 1 vụ đánh bạc, dưới hình thức cá độ bóng đá, với 5 đối tượng có liên quan; thu giữ 1 xe mô tô, 1 điện thoại di động, 19,5 triệu đồng tiền mặt; ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng vi phạm và cho gia đình bảo lãnh 3 đối tượng khác. Phát hiện và bắt quả tang 5 vụ phạm pháp về ma túy, với 12 đối tượng. Khởi tố 1 đối tượng, lập hồ sơ đưa 4 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; ra quyết định xử phạt hành chính 1 đối tượng; cho người nhà bảo lãnh 3 đối tượng; tạm giữ 2 đối tượng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Phát hiện 1 vụ gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật, với 19 đối tượng vi phạm; đã cho người nhà bảo lãnh 13 đối tượng về nhà; tạm giữ 6 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Tiến hành xác minh, rà soát các cơ sở kinh doanh mua bán tạp hóa, các cơ sở thu mua mủ, các hộ chăn nuôi và các điểm mua bán thú rừng trên địa bàn xã; mời 46 hộ chăn nuôi không đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường lên làm việc, nhắc nhở và cho làm cam kết khắc phục. Kiểm tra hoạt động 9 trang trại chăn nuôi, hộ gia đình chăn nuôi và đã nhắc nhở 6 hộ gia đình trong công tác vệ sinh chuồng trại, lập biên bản xử lý 3 trang trại, hộ gia đình chăn nuôi vi phạm công tác bảo vệ môi trường; xử phạt hành chính 1 trường hợp, với số tiền 1,25 triệu đồng, còn 2 trường hợp đang tiến hành xử lý. Tổ chức 2 đợt kiểm tra các điểm buôn bán thịt heo rừng lai; kiể m tra cửa hàng bán xe máy Hoàng Mai và đã phát hiện nhiều mặt hàng, phụ tùng không có hóa đơn chứng từ; đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng. Kiểm tra 11 quán cà phê chòi và 12 cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ được 13 đợt; phát hiện 3 trường hợp chưa có hợp đồng lao động, chủ quán không cung cấp được giấy tờ pháp lý về an ninh trật tự và đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm; nhắc nhở 2 quán cà phê hoạt động quá giờ quy định. Kiểm danh, kiểm diện 71 đối tượng chính trị.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn huyện phát biểu chỉ đạo buổi sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn xã An Bình

Phát biểu chỉ đạo sơ kết, bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn huyện cho rằng công tác chuyển hóa địa bàn của xã An Bình thời gian qua hiệu quả chưa cao; chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi thành viên; đặc biệt là trong nhân dân. Chính vì vậy, trong thời gian tới, mỗi thành viên của Ban chỉ đạo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, Đảng ủy, UBND xã, Ban chỉ đạo xã An Bình cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo các thành viên thuộc Ban chỉ đạo xã tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền đến nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác của người dân, huy động nhân dân cùng với Đảng, chính quyền và ngành chức năng làm tốt công tác chuyển hóa. Phải coi công tác chuyển hóa địa bàn là nhiệm vụ chính trị của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ quan trọng góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương….