Đảng ủy xã An Linh: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị

09/07/2018    Lượt xem: 482    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 9-7, Đảng ủy xã An Linh vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2018 và trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên đủ niên hạn. Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo dự phát biểu và trao huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã tiếp tục tập trung triển khai việc học tập và thực hiện kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy cho 100% cán bộ, đảng viên; xây dựng kế hoạch triển khai học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Chú trọng bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc, các ngành, đoàn thể phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp được 3 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 50% so với Nghị quyết đề ra; lập danh sách cử 5 quần chúng tham gia học lớp cảm tình Đảng; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 2 đảng viên dự bị. Xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát theo điều lệ Đảng.

Chỉ đạo UBND xã tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Duy trì các lĩnh vực nông nghiệp; công nghiệp; thương mại, dịch vụ tăng trưởng khá. Triển khai thực hiện công tác xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ; thi công và đưa vào sử dụng 2 công trình giao thông nông thôn bê tông xi măng, với tổng kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng. Triển khai thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt hơn 4,3 tỷ đồng, bằng 28% dự toán. Huy động nhiều nguồn lực xây dựng Nông thôn mới, đến nay giữ vững đạt 19/19 tiêu chí và 51/51 chỉ tiêu Nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội; công tác giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được chú trọng; lĩnh vực quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định ...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo đánh giá cao kết quả trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp thu, khắc phục. Tập trung nguồn lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết; trong đó, đặc biệt là công tác chăm lo gia đình chính sách và công tác chuẩn bị năm học mới; việc giữ vững và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác quản lý nguồn và chuẩn bị giao quân năm 2019. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên …để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018 theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND đã đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Đức Hiếu, thuộc Chi bộ ấp 6.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân (bìa trái),UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Đức Hiếu, Chi bộ ấp 6