Hội đồng nhân dân thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức kỳ họp lần thứ 6 khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021

04/07/2018    Lượt xem: 607    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 28/6, Hội đồng nhân dân thị trấn Phước Vĩnh khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành   kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tình hình hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe các báo cáo, tờ trình như: báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thị trấn, báo cáo tình hình KT – XH, QP – AN 6 tháng đầu năm,phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; báo cáo tình hình thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, báo cáo tổng quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2017; báo cáo kết quả giám sát về công tác đầu tư phát triển giao thông đô thị đối với UBND thị trấn; thông qua tờ trình về chương trình giám sát năm 2019, tờ trình tổng quyết toán thu, chi NSNN năm 2017, tờ trình điều chỉnh NSNN năm 2018….

Trong đó, báo cáo của UBND thị trấn Phước Vĩnh cho thấy: trong 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế trên địa bàn thị trấn tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 10,4 tỷ đồng, đạt 50,83%  chỉ tiêu đề ra; tổng chi ngân sách nhà nước đạt gần 10 tỷ đồng, đạt 48,74%.  Công tác đảm bảo an ninh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã tổ chức trao tặng 230 phần quà cho các đối tượng chính sách và quân nhân tại ngũ tại hải đảo với tổng trị giá 160 triệu đồng; cấp 498 thẻ BHYT cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người cao tuổi; tặng 70 phần quà cho người khuyết tật, 65 phần quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng; tổ chức mừng thọ và tặng quà cho 120 cụ cao tuổi. Bên cạnh đó đã vận động và trao tặng 675 phần quà cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng trị giá 265 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 5 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 200 triệu đồng. Tổ chức khám và chữa bệnh cho hơn 3.000 lượt người, đạt 44% chỉ tiêu đề ra. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, hiện trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh có 5/6 trường đạt chuẩn quốc gia và đang tiến hành xây dựng mới Trường Tiểu học Phước Vĩnh B. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đat 100% chỉ tiêu. Công tác vệ sinh môi trường, tình trạng xây dựng sai phép, không phép, mua bán lấn chiếm hành lang vỉa hè từng bước được khắc phục. Công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện tốt, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đã tiếp nhận và giải quyết 8.776 hồ sơ thủ tục hành chính, đạt 100%.

Kỳ họp đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn xoay quanh công tác lập lại trật tự đô thị, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa.

Ảnh: Đại biểu HĐNĐ thị trấn chất vấn tại kỳ họp

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long – Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh trả lời chất vấn của các đại biểu

Kỳ họp cũng đã thông qua các Nghị quyết như: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2019, Nghị quyết về kết quả giám sát công tác phát triển giao thông đô thị trên địa bàn thị trấn; Nghị quyết điều chỉnh NSNN năm 2018 và một số Nghị quyết quan trọng khác.

Thanh Minh