Đảng ủy xã An Linh: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2015 – 2020

18/05/2018    Lượt xem: 438    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 16/5, Đảng ủy xã An Linh, huyện Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kì 2015 – 2020. Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo dự và phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kì 2015 – 2020, trong nửa nhiệm kì qua Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể, các ấp trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, cùng với các tầng lớp nhân dân trong xã đồng thuận cao trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt xây dựng Đảng, phát triển kinh tế. Đã tổ chức triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh, Huyện ủy cho 100% các bộ, đảng viên. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng bộ xem xét, kết nạp được 23 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 65,7% so với Nghị quyết đề ra; nâng tổng số đảng viên đang sinh hoạt trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2017 là 145 đảng viên, đang sinh hoạt tại 11 Chi bộ trực thuộc. Hàng năm có từ 88,9% đến trên 92% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có từ 11,72% đến 18,84% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và từ 73,91% đến 77,24% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng số Chi bộ trong sạch, vững mạnh đạt từ 45,45% đến 50%. Đảng bộ 2 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nửa nhiệm kì qua, Đảng bộ xã đã thực hiện vi thi hành kỉ luật Đảng đối với 8 đảng viên vi phạm; trong đó khai trừ 2 đảng viên, kỉ luật cảnh cáo 2 đảng viên và kỉ luật khiển trách 4 đảng viên.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 13%; thu nhập bình quân của người dân đạt 44 triệu đồng/người/năm, đạt 75,86% so với Nghị quyết của Đảng bộ. Kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, với tỷ lệ nông nghiệp chiếm 85%, đạt 82,35% so với Nghị quyết đề ra; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ chiếm 15, đạt 50% so với Nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước bình quân hàng năm đạt hơn 15 tỷ 576 triệu đồng dự toán bình quân huyện giao, đạt 102,91% so với Nghị quyết đề ra. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt bình quân gần 14 tỷ đồng, đạt 95,45% chỉ tiêu giao. Hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015; tiếp tục duy trì đạt xã Nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới năm 2017. Đến cuối năm 2017, có 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 0,58%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,19%; tỷ lệ hộ sử dụng điện, sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững và có nhiều chuyển biến tích cực...

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã An Linh trong nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kì 2015 – 2020. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, khó khăn và đề nghị trong thời gian tới tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã, đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, cùng với các tầng lớp nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện hiệu quả, thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao giấy khen của Đảng ủy xã cho 4 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kì 2015 – 2020.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí (giữa), Bí thư Đảng ủy xã An Linh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kì 2015 – 2020