Xã Tân Hiệp: Hơn 150 cán bộ, học sinh và nhân dân tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng

27/03/2018    Lượt xem: 573    In bài viết   Độ tương phản

Thiết thực chào mừng 72 năm ngày thể thao Việt Nam (27.3.1931 – 27.3.2018); sáng 24-3, Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp đã tổ chức lệ phát động “ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng”, năm 2018. Tham gia lễ phát động có hơn 150 cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, các em học sinh các trường Tiểu học Tân Hiệp, THCS Trần Quang Diệu, THPT Nguyễn Huệ và nhân dân 6 ấp trên địa bàn xã.

Ảnh: Đông đảo cán bộ, học sinh và nhân dân xã Tân Hiệp tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng

Mục đích của buổi lễ phát động nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia tập luyện thể dục – thể thao, khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất. Cũng qua lễ phát động nhằm tuyên truyền cho mọi người dân địa phương nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục – thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong tuổi trẻ toàn xã. Vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao để tập luyện và tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý, nhằm nâng cao sức khỏe vì mục tiêu “Mỗi người dân khỏe mạnh, tức là cả nước khỏe mạnh”.

Ảnh: Cán bộ, học sinh và nhân dân xã Tân Hiệp tham gia hoạt động chạy đồng hành

Sau buổi lễ phát động, cán bộ, học sinh và nhân dân đã thực hiện hoạt động chạy đồng hành hưởng ứng lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng trên đoạn đường khoảng hơn 1km từ trụ sở UBND xã nhằm kêu gọi người dân tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng xã Tân Hiệp, năm 2018. Ngoài ra, cũng tại buổi lễ phát động Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động thể thao khác như đập heo đất, nhảy bao bố và đẩy gậy.

Ảnh: Tham gia trò chơi nhảy bao bố