Hội Chữ thập đỏ xã An Thái: Họp mặt kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2016

24/11/2016    Lượt xem: 480    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 24-11, Hội Chữ thập đỏ xã An Thái vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Hội chữ thập Đỏ Việt Nam (23.11.1946 – 23.11.2016) và tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2016. Dự họp mặt có bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo; ông Bùi Văn Bảo, Phó chủ tịch UBND xã An Thái, lãnh đạo Trại giam An Phước cùng đông đảo cán bộ, hội viên, thành viên CLB những người tình nguyện Hội Chữ thập đỏ xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 70 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong những năm qua, phát huy tinh thần, tôn chỉ, mục tiêu của Hội Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp số tiền hàng ngàn tỉ đồng để cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học thông qua nhiều chương trình từ thiện, xã hội.

Phát huy truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, vai trò của tổ chức nhân đạo từ thiện xã hội, trong những năm qua hưởng ứng các phong trào công tác Hội do Hội cấp trên phát động; Hội Chữ thập đỏ xã An Thái đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội; qua đó đã hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng chục ngàn lượt đối tượng khó khăn. Riêng trong năm 2016, Hội đã vận động được gần 1,3 tỷ đồng và đã hỗ trợ, giúp đỡ 812 lượt trường hợp khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ xã An Thái đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề. Tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ III, nhiệm kì 2016 – 2021. Vận động và kết nạp được 22 hội viên mới; vận động trao tặng 180 phần quà Tết cho hộ nghèo, khăn, già neo đơn, tàn tật, trẻ mồ côi; trao tặng 325 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam… với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Vận động hỗ trợ đột xuất 50kg gạo cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 13 trường hợp tang khó, với trị giá 41 triệu đồng; vận động hội viên hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế, với số tiền hơn 1 tỷ đồng; trao tặng 5 chiếc xe lăn cho 5 trường hợp khó khăn; tổ chức chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho hơn 400 trường hợp, với tổng kinh phí hơn 53 triệu đồng. Vận động hiến máu tình nguyện được 63 đơn vị máu, đạt 105% chỉ tiêu đề ra…

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã đã trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho cá nhân ông Nguyễn Duy Thuận, Chủ nhiệm CLB những người tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ xã. Và giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện cho 1 tập thể, 4 cá nhân; giấy khen của Ủy ban nhân dân xã cho 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2016.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho ông Nguyễn Duy Thuận

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (bìa phải), trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2016

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã đã tiền thông qua “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cho 4 trường hợp nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 1,6 triệu đồng; trao 210kg gạo từ mô hình hũ gạo tình thương cho 7 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Ông Nguyễn Duy Phương, thành viên CLB những người tình nguyện xã trao gạo hỗ trợ hàng tháng cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn