Khu phố 9, Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

19/11/2016    Lượt xem: 791    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18-11, Khu phố 9, Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2016. Đến dự ngày Hội có ông Nguyễn Hoàng Châu, UVBTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương; ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong khu phố, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 60 đóng trên địa bàn.

Tại ngày Hội các đại biểu và nhân dân Khu phố 9 đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát huy truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam; trong những năm qua, nhân dân Khu phố 9 đã cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Thị trấn ngày càng phát triển; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; phong trào toàn dân xây xựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp. Ban vận động khu phố cùng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn tổ chức tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua trong nhân dân như: Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Cụ thể, đầu năm 2016, toàn khu phố có 4 hộ nghèo; bằng các chính sách hỗ trợ, đến cuối năm có 1 hộ vươn lên thoát nghèo. Đồng thời cán bộ và nhân dân trong khu phó đã thực hiện tốt mô hình nếp sống văn minh trong việc tang lễ, vận động gia đình có người qua đời, tổ chức đám tang không quá 03 ngày, không rãi vàng mã ra đường, thực hành tiết kiệm, chống ô nhiễm môi trường được nhân dân đồng tình ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ban vận động khu phố đã phát động đến 100% hộ gia đình đăng kí xây dựng gia đình văn hóa. Cuối năm qua bình xét có 513/542 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 94,6%; trong đó có 431 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm và 25 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2016; khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa năm 2016.

Phát biểu tại Ngày hội ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện rất vui mừng trước những kết quả từ các phong trào mà bà con nhân dân Khu phố 9 đã đạt được trong thời gian qua. Những kết quả quan trọng đó đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đô thị Phước Vĩnh trở thành đô thị loại 4 theo Nghị quyết Đại hội lần 4 của Đảng bộ huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; UBND huyện tặng 5 phần mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, Tiểu đoàn Đặc công 60 cũng tặng 5 phần quà cho 5 gia đình, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thu Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ( bìa trái) tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức cũng đã tổ chức các trò chơi như: kéo co, nhảy bao bố và đập heo đất nhằm tạo không khí vui tươi cho bà con nhân dân về tham gia buổi lễ.

Ảnh: Các chiến sỹ Tiểu đoàn Đặc công 60 tham gia trò chơi kéo co cùng bà con khu phố.

Minh Duy