Xã Tân Hiệp: Họp mặt kỉ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20/10/2016    Lượt xem: 541    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 20-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2016) và tổ chức Hội thi “người đàn ông vào bếp”. Dự buổi họp mặt có các chị cán bộ, hội viên, nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kì, CLB nữ cán bộ hội.

Ảnh: Bà Lương Thị Nhị (bìa phải), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi “Người đàn ông vào bếp”

Tại buổi họp mặt, các chị đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 86 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành qua các thời kì. Lớp lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước đã phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần “bất khuất, kiên cường” tích cực tham gia vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng đất nước, làm giàu chính đáng và giúp nhau cùng vươn lên thoát nghèo, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ngày đẹp và khẳng định vị trí ngoài xã hội.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp đã phát huy trí tuệ, tài năng đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn, tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền trong xây dựng địa phương ngày càng phát triển; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào của địa phương và của tổ chức Hội; giữ vững phẩm chất cao đẹp của người Phụ nữ trong công tác giáo dục con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động người thân, cán bộ, chị em tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, làm giàu và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống gia đình… Đặc biệt trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, cán bộ, hội viên Phụ nữ xã đã tích cực tham gia và vận động người dân tham gia cùng Đảng, chính quyền trong xây dựng Nông thôn mới, góp phần cùng Đảng, Chính quyền địa phương thực hiện thành công chương trình xây dựng Nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2014.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp đã tổ chức Hội thi “Người đàn ông vào bếp”, với sự tham gia của 30 thí sinh đại diện cho 10 đội thi, đến từ 6 Chi hội ấp, 3 Trường Mầm non, Tiểu học Tân Hiệp, Trường THCS Trần Quang Diệu và Công đoàn cơ sở xã. Mỗi đội thi nấu một món ăn cho 7 bàn tiệc và trình bày theo chủ đề có phần thuyết trình; đảm bảo ăn ngon, đạt dinh dưỡng; vệ sinh an toàn thực phẩm ... Thời gian hoàn thành phần thi 60 phút.

Ảnh: Ban giám khảo Hội thi “Người đàn ông vào bếp” chấm thi các đội tham gia hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Trường Tiểu học Tân Hiệp; giải nhì đội thi Công đoàn cơ sở xã; giải ba đội thi đến từ Chi hội Phụ nữ ấp 1 và ấp 3.

Tổng truy cập: 7581905