Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Linh: Tổng kết công tác Hội năm 2016 và Họp mặt kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2016)

20/10/2016    Lượt xem: 524    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 17-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Linh vừa tổ chức tổng kết công tác Hội và Họp mặt kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2016). Bà Hồ Diễm Sang, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo dự phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ, trong năm 2016, Hội thường xuyên tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tổ chức phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” cho 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ; có 97,2% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng kí thực hiện; trong đó có 100% cán bộ, hội viên và 82,85% phụ nữ. Cuối năm qua bình xét có 96,33% cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn; có 100% Chi hộ, 89,47% tổ Hội đạt xuất sắc. Triển khai cho 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng kí thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, có 97,68% cán bộ, hội viên đạt các tiêu chí trên.

Bên cạnh đó, Hội còn triển khai thực hiện tốt đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong Hội. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ hạnh phúc”. Thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, hoạt động từ thiện xã hội. Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Qua đó, đã vận động, phối hợp, xét và giải ngân số tiền hơn 676 tỷ đồng từ các nguồn quỹ tiết kiệm của Phụ nữ cho 905 hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế, giới thiệu vay nguồn vốn ủy thác ngân hàng chính sách cho 327 hộ, với dư nợ ủy thác gần 6 tỷ đồng. Vận động chị em, phụ nữ trao tặng 20 suất học bổng, cho 20 cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng 7 phần quà cho 7 chị nghèo, hỗ trợ thường xuyên cho người già neo đơn, không nơi nương tựa…

Phát biểu tại buổi tổng kết, bà Hồ Diễm Sang, Phó chủ tịch Hội HLPN huyện Phú Giáo đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã An Linh đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ, hỗ trợ nhau vươn lên trong cuộc sống, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội LHPN xã đã tổ chức trao giấy khen của Hội LHPN huyện cho 8 cá nhân; giấy khen của UBND xã cho 1 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2016.

Ảnh: Bà Hồ Diễm Sang (bìa trái), Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo trao giấy khen của Hội LHPN huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Linh, huyện Phú Giáo đã tổ chức Họp mặt kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2016), các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Phụ nữ Việt Nam kể từ ngày thành lập. 86 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống cao quý, tinh thần bất khuất, trung hậu, đảm đang đóng góp vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng đất, sự nghiệp đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua đó, Hội liên hiệp Phụ nữ xã cũng đã tổ chức trao giấy công nhận danh hiệu “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình “5 không – 3 sạch” cho 55 chị và trao quà tri ân cho các mẹ lão thành, các chị nguyên là Chủ tịch, cán bộ Hội qua các thời kì. Đồng thời trao giải bóng chuyền nữ lần thứ II, năm 2016 cho các đội đạt giải.

Ảnh: Bà Lê Thị Hiền (giữa), Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Linh trao giấy công nhận danh hiệu “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cho các cán bộ đạt danh hiệu