Kì họp lần thứ II, HĐND Thị trấn Phước Vĩnh khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021

20/07/2016    Lượt xem: 479    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 19-7, HĐND Thị trấn Phước Vĩnh khóa XI vừa tổ chức kì họp lần thứ II, nhiệm kì 2016 – 2021.

Tại kì họp HĐND Thị trấn đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND; các ban của HĐND Thị trấn 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm, HĐND Thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp trên địa bàn; tổ chức kì họp lần thứ nhất, HĐND khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021 để bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND. Tổ chức được 4 cuộc giám sát về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và việc quản lý và sử dụng quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, Tiểu học Phước Vĩnh A, Tiểu học Phước Vĩnh B và Mầm non Phước Vĩnh. Tổ chức được 9 đợt tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND Thị trấn trước kì họp lần thứ 2; tổ chức tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân …

Trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, UBND thực hiện tốt các mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Đã tổ chức thi công 3 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 1,4km; với kinh phí đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng; duy tu 1,5km đường sỏi đỏ, với kinh phí hơn 600 triệu đồng. Tổ chức rà soát 28 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; 4 hộ chăn nuôi động vật hoang dã; khảo sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn. Triển khai thu ngân sách được gần 6 tỷ đồng, đạt 39,37% so với chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác quân sự Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn có chiều hướng gia tăng; trong 6 tháng trên địa bàn Thị trấn xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông, tăng 20 vụ so với cùng kì năm 2015, làm chết 6 người, bị thương 37 người, hư hỏng 20 phương tiện.

Cũng tại kì họp này, HĐND Thị trấn Phước Vĩnh đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp lần thứ II. Tờ trình về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015. Báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước Thị trấn 6 tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2016. Tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND đối với các ngành chức năng xung quanh các vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời thông qua các Nghị quyết của kì họp.