Xã Tân Long: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2016

13/07/2016    Lượt xem: 471    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 11-7, Đảng ủy xã Tân Long vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2016; bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện, Phó chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo và ông Ngô Trung Thành, HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện, phụ trách Đảng bộ xã, dự chỉ đạo Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên; tổ chức triển khai quán triệt Nghị quyết TW13, khóa XI đến cán bộ, đảng viên, trưởng, phó các ấp. Thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên; công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác bầu cử; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp an toàn, tiết kiệm, đúng luật định. Thành lập 2 đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ trong các loại hình tổ chức cơ sở Đảng” đối với Chi bộ trường THCS Bùi Thị Xuân; hướng dẫn số 09 của Bộ chính trị đối với Chi bộ 1 và Chi bộ 2. Chỉ đạo các Chi bộ phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu các nhân tố ưu tú cho Đảng xem xét kết được 8 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 87,5% so với Nghị quyết; đồng thời chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 6 đảng viên dự bị.

Chỉ đạo UBND và các ngành đoàn thể cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy, HĐND thành các chương trình, kế hoạch cụ thể; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo chính sách xã hội cho các đối tượng chính sách, xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác khiếu nại, tố cáo của công dân; đổi mới lề lối làm việc, thái độ phục vụ của cán bộ, đảng viên đối với người dân. Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; thúc đẩy, tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển kinh tế. Rà soát hiện trạng về xây dựng NTM, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách nhà nước, qua đó đã triển khai thu mới ngân sách đạt hơn 5,4 tỷ đồng, bằng 41,24% so với Nghị quyết đề ra. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, UBND về xây dựng hệ thống chính trị; đặc biệt công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội lần thứ XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021; kịp thời kiện toàn bộ máy nhân sự của HĐND, UBND sau bầu cử; công tác chỉ đạo Đại hội các ngành đoàn thể, cũng như việc tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xây dựng Đảng, thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đề ra. Đồng thời, đề nghị trong 6 tháng cuối năm Đảng bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hạn chế, khắc phục khó khăn, đề ra giải pháp tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đã đề ra. Đặc biệt chú trọng đến việc quan tâm giải quyết các chính sách an sinh xã hội cho người dân; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng ô nhiễm môi trường; kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, gây mất an ninh trật tự địa bàn vv…