Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh Bình Dương: Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới xã An Bình

30/06/2016    Lượt xem: 521    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 28-6, ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương, thành viên BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn, cùng các thành viên vừa có buổi làm việc, kiểm tra tiến độ triển khai thực chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Theo báo cáo của Ban quản lý (BQL) xây dựng NTM của xã An Bình, chương trình xây dựng NTM của xã được triển khai từ năm 2011, đến nay sau 5 năm thực hiện; tính đến tháng 6 năm 2016, xã An Bình đã đạt được 15/19 tiêu chí và 34/39 chỉ tiêu Nông thôn mới. Các tiêu chí xã đạt được gồm: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch và thực hiện quy hoạch; tiêu chí số 3 về thủy lợi; tiêu chí số 5 về Trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 8 về bưu điện; tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 11 về tỷ lệ hộ nghèo; tiêu chí 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí số 14 về giáo dục; tiêu chí số 15 về y tế; tiêu chí số 17 về môi trường; tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức  chính trị xã hội vững mạnh; tiêu chí số 19 về an ninh trật tự. Các tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 4 về điện; tiêu chí số 7 về chợ nông thôn; tiêu chí số 16 về văn hóa.

Trong quá trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới BQL xã đã triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình đến nay đạt hơn 200 tỷ 807 triệu đồng. Trong đó, vốn ngân sách hơn 84 tỷ đồng; vốn lồng ghép gần 59 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp hơn 1,2 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp hơn 56,6 tỷ đồng.

Ảnh: Ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương, Trưởng đoàn kiểm tra cho rằng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới mang ý nghĩa hết sức to lớn. Do đó, đề nghị BQL của xã cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, kêu gọi người dân tích cực tham gia cùng Đảng chính quyền; đặc biệt không để việc xây dựng NTM trở thành gánh nặng của người dân, mà phải làm cho người dân được hưởng lợi từ xây dựng Nông thôn. Phải nỗ lực để An Bình đảm bảo hoàn thành tiến độ xây dựng NTM vào cuối năm 2016.