Trường Mầm non Phước Vĩnh: Đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II giai đoạn 2016-2021

31/05/2016    Lượt xem: 583    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 30-5, Trường Mầm non Phước Vĩnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II giai đoạn 2016-2021. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và thị trấn Phước Vĩnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, cô Phạm Thị Vân Anh - Hiệu trường Trường mầm non Phước Vĩnh đã báo cáo tóm tắt kết quả phấn đấu để được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Theo đó, Trường Mầm non thị trấn Phước Vĩnh nằm giữa Trung tâm thị trấn Phước Vĩnh, được xây dựng hoàn toàn mới với 16 phòng học, trang thiết bị tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường. Hàng năm, nhà trường đều xây dựng và triển khai đầy đủ kế hoạch hoạt động chăm sóc, giáo dục và các hoạt động khác theo năm học, học kỳ, tháng và tuần. Trình độ giáo viên hiện nay đạt chuẩn 100%; trong đó trên chuẩn đạt 68,08%. Giáo viên được đánh giá xếp loại chuẩn nghề nghiệp đạt khá trở lên năm học 2014-2015 đạt 73,9% và nhiều năm liền không có giáo viên yếu, kém; hàng năm 100% giáo viên đều hoàn thành nhiệm vụ được giao và đề nghị công nhận lao động tiên tiến, trong năm học 2014-2015 trường có 96,9% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, trường có 100% trẻ học bán trú tại trường; 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; trường không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc cho trẻ; hằng năm, tỷ lệ trẻ chuyên cần đối với trẻ dưới 5 tuổi đạt trên 96%, đối với trẻ 5 tuổi đạt trên 97%; về thể chất, trẻ phát triển bình thường đạt tỷ lệ 96,7%. Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dượng kết hợp với các phương pháp can thiệp nhằm cải thiện tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, kết quả tỷ lệ suy dinh dưỡng, béo phì phục hồi đạt 62/62 trẻ. Với những kết quả trên, trong 5 năm trở lại đây, trường liên tục giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được nhận bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương.

Để ghi nhận những thành tích đó, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng khen cho Trường Mầm non Phước Vĩnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Trường Mầm non Phước Vĩnh cũng vinh dự đón nhận bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2016-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long -Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa trái) và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT tỉnh (bìa phải) trao quyết định và bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường

Dịp này, nhà trường cũng tổ chức tổng kết năm học 2015-2016. Qua đây đã khen thưởng cho các bé đạt thành tích chăm ngoan trong năm học.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT tỉnh (hàng sau bên phải) và bà Trần Thị Hải Đăng - Phó Hiệu trường nhà trường (hàng sau bên trái) trao giấy khen và quà cho các bé đạt thành tích chăm ngoan

Thanh Minh