Xã Tam Lập: Bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND nhiệm kì 2016 – 2021

24/06/2016    Lượt xem: 487    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 24-6, HĐND xã Tam Lập vừa tổ chức tiến hành kì họp lần thứ I, khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021.

Tại kì họp, HĐND xã đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu HĐND xã, khóa II, nhiệm kì 2016 – 2021. Theo đó, tại cuộc bầu cử vừa qua, toàn xã có 2.403 cử tri tham gia bầu cử ở 5 đơn vị bầu cử của xã để bầu ra 25 Đại biểu và đã có 100% cử tri đi bầu cử, bầu đủ 25 Đại biểu theo Luật định; trong đó người có tỷ lệ phiếu thấp nhất đạt 59,6% và người có tỷ lệ phiếu cao nhất đạt 95,86%.

Ảnh: Ông Đoàn Thanh Bình (thứ 3 từ trái qua) Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa III tặng hoa, quà tri ân các Đại biểu HĐND xã khóa II, không tham gia ứng cử Đại biểu HĐND xã khóa III

Cũng tại kì họp, HĐND xã đã thông qua tờ trình việc bầu cử ông Đoàn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021; ông Trần Ngọc Giang, Phó chủ tịch HĐND xã khóa II, giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã khóa III. Tờ trình về việc bầu cử ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã khóa II giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa III; ông Huỳnh Huy Cường, Phó chủ tịch UBND xã khóa II, giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã khóa III.  Đồng thời HĐND xã cũng đã thông qua tờ trình về việc đề cử nhân sự bầu cử giữ chức Trưởng, Phó ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế của HĐND xã; bầu cử các thành viên UBND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021.

Kết quả HĐND xã đã bầu ông Đoàn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Ngọc Giang tái cử chức Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Anh Vũ, tái cử chức vụ Chủ tịch UBND xã; ông Huỳnh Huy Cường, tái cử chức vụ Phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Đình Cường, Phó bí Thư thường trực Đảng ủy, giữ chức vụ Trưởng ban pháp chế; bà Dư Thị Ngoan, Chủ tịch Hội LHPN giữ chức vụ Trưởng ban kinh tế - xã hội, HĐND xã.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Phố (giữa), Nguyên Chủ tịch HĐND khóa II, tặng hoa chúc mừng các Đại biểu vừa được bầu cử giữ các chức danh của HĐND, khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021