Lễ công nhận trường Tiểu học Vĩnh Hòa B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

24/05/2016    Lượt xem: 1230    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 24-5, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2016-2021 và tổng kết năm học 2015 - 2016. Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Thu - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo, Đảng ủy – UBND - các ban ngành đoàn thể xã Vĩnh Hòa, đại diện Ban Giám hiệu các trường học cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Vĩnh Hòa vào tháng 12 năm 1999. Đến năm 2014 nhà trường được xây dựng lầu hóa với đầy đủ các phòng chức năng, nhà ăn và phòng học. Hiện trường có 19 lớp học với 526 học sinh, trong đó số lớp học 2 buổi/ngày đạt 100%. Toàn trường có tổng số 43 cán bộ - giáo viên - nhân viên, trong đó số giáo viên dạy lớp và bộ môn là 28/19 lớp, trình độ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 96,4%. Về hoạt động giáo dục, hằng năm nhà trường xây dựng kế hoạch chuyên môn đầy đủ theo điều lệ trường tiểu học. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng luôn được nhà trường quan tâm thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp như hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật, văn hóa, thể dục thể thao, vẽ tranh, hát dân ca đồng dao…. Hằng năm, đều thực hiện việc huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; đảm bảo việc duy trì sĩ số học sinh ra lớp, không có học sinh bỏ học. Kết quả xếp loại giáo dục, từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2014 - 2015, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trung bình trở lên trên 98,5%; tham gia các hội thi, giao lưu do các cấp tổ chức đạt nhiều thứ hạng cao; học sinh hoàn thành khóa học 2010 - 2015 đạt tỷ lệ 98,7%; số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98,6%.

Với những kết quả đó, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B đã vinh dự đón nhận bằng công nhận  trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2016-2021 của UBND tỉnh Bình Dương. Tính đến nay, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B là trường thứ 13 / tổng số 15 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Phú Giáo được công nhận đạt chuẩn quốc gia và là trường thứ 32/37 trường từ giáo dục mầm non đến bậc Trung học phổ thông của huyện đạt chuẩn quốc gia.

Ảnh: Ông Lê Văn Thu - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa trái) trao quyết định và bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường

Dịp này, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B cũng đã tổng kết năm học 2015-2016. Qua đây, nhà trường đã khen thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Ảnh: Thầy Vi Văn Khởi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Hòa B trao quà và giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Thanh Minh