Trường Tiểu học Phước Vĩnh A: Đón nhận huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước

27/05/2016    Lượt xem: 557    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 25-5, Trường Tiểu học Phước Vĩnh A đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước và danh hiệu Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2016-2021, đồng thời tổng kết năm học 2015-2016. Đến dự buổi lễ có ông Trần Trọng Lâm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được nghe thầy Trần Minh Bạch – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả phấn đấu của trường để đạt Huân chương lao động hạng nhì và danh hiệu Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2016-2021. Theo đó, năm học 2006-2007, Trường Tiểu học Phước Vĩnh A đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba. Từ đó đến nay, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn nỗ lực hoàn thành tốt công tác dạy và học. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao vững chắc, tỷ lệ vận động học sinh ra lớp hằng năm luôn đạt 100%, không có học sinh nghỉ bỏ học; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học năm sau cao hơn năm trước, từ 99% lên 100%; kết quả học sinh lên lớp năm 2010 đạt 98,7%, đến năm 2015 đạt 99,6%; hằng năm nhà trường đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinhVề trình độ giáo viên, năm 2010 chỉ có 45% giáo viên trên chuẩn, đến nay đã có 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, cao hơn tỷ lệ bình quân của tỉnh và huyện; không có giáo viên vi phạm kỷ luật, vi phạm chuyên môn và luôn đạt đơn vị văn hóa hằng năm. Trường đã được công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2010-2015 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 giai đoạn 2012-2017. Trường được nhận nhiều bằng khen, cờ thi đua, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của các cấp từ Tỉnh đến Trung ương. Với những kết quả đó, trong năm học 2014-2015, trường đã được đề nghị tặng Huân chương lao động hạng nhì.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Trần Trọng Lâm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đã trao Huân chương lao động hạng nhì cho Trường Tiểu học Phước Vĩnh A đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nhà trường cũng vinh dự đón nhận bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2016-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Trần Trọng Lâm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh (bìa trái) trao Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước cho lãnh đạo nhà trường

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh (bìa trái) và bà Trần Hồng Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) trao quyết định và bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2016-2021 cho nhà trường

Dịp này, Trường Tiểu học Phước Vĩnh A cũng đã tổng kết năm học 2015-2016.

Ảnh: Thầy Trần Minh Bạch - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016

Thanh Minh