Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập: Tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

15/04/2016    Lượt xem: 516    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 14/4/2016, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021, về dự có Bà Hồ Thu Thủy – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo; Ông Đoàn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập cùng các ông bà là trưởng các ban ngành, đoàn thể và hơn 90 đại biểu tham dự.

Đại hội được nghe ông Nguyễn Đình Thành – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã báo cáo tình hình công tác Hội và phong trào Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011 - 2016 và phương hướng trong nhiệm ký mới. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh và phát huy các phong trào “tương thân, tương ái” như: tổ chức vận động các trang trại, nhà hảo tâm ủng hộ và tặng 2.528 phần quà với tổng trị giá hơn 820 triệu đồng. Thực hiện chương trình xây dựng nhà tình thương, nhà nhà chữ thập đỏ, Hội đã vận động xây tặng 1 căn nhà cho 1 đối tượng khó khăn trị giá 40.000.000 đồng, tổ chức nhiều đợt cho đoàn bác sĩ TPHCM và bệnh viện Mỹ Phước khám bệnh và mổ mắt miễn phí cho bà con thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và người già neo đơn trên địa bàn xã. Đối với chương trình hiến máu tình nguyện, qua 5 năm Hội đã vận động được 47 đơn vị máu trị giá 20.000.000đ, ngoài ra Hội còn thực hiện tốt các chương trình và phong trào do huyện Hội phát động qua đó giúp cho phong trào hội chữ thập đỏ ở địa phương luôn được vững mạnh.

Theo trình tự các bước và xin ý kiến đại biểu trong đại hội, qua đó Đại hội đã thông qua nghị quyết, đồng thời công bố kết quả bầu ban chấp hành mới  nhiệm kỳ (2016 – 2021) gồm 11 đồng chí; Ban thường vụ 3 đồng chí; ủy ban kiểm tra 3 đồng chí; 5 đồng chí được bầu dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Đình Thành tái đắc cử chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập nhiệm kỳ (2016 – 2021).

Phát biểu tại hội nghị Bà Hồ Thu Thủy – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình, là nòng cốt, cầu nối trong hoạt động nhân đạo. Bà cũng mong rằng trong nhiệm kỳ mới Hội Chữ thập đỏ phát huy vai trò tham mưu, tiếp tục thừa kế và phát huy những kết quả đã đạt được đặc biệt là Chỉ thị 43 của Trung ương về thực hiện chương trình Hội chữ thập đỏ nhất là hoạt động nhân đạo.

Dịp này Hội đã tặng giấy khen cho 2 tập và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Phố - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tam Lập tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Minh Duy