Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa: Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021

15/04/2016    Lượt xem: 499    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 14-4, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm vụ tới. Trong nhiệm kỳ 2011-2016, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng hoạt động từng bước được nâng lên năm sau cao hơn năm trước, các hoạt động nhân đạo mang tính thiết thực đã thu hút được mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia. Một số kết quả điển hình như: chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động và trao tặng được 787 phần quà với tổng trị giá hơn 179 triệu đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động được 65 triệu đồng giúp cho 55 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; Mô hình tặng học bổng cho học sinh nghèo đã vận động hơn 540 triệu đồng tặng 691 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã; Chương trình giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được thực hiện bằng nhiều hình thức như: bán thiếu phân bón, giúp nhau ngày công, xoay vòng vốn, cho vay không tính lãi giúp cho 157 lượt cán bộ, hội viên với tổng số quy ra thành tiền hơn 1,3 tỷ đồng; Mô hình hũ gạo tình thương đã vận động và tiếp nhận được 13.760 kg gạo trị giá hơn 156 triệu đồng giúp cho 1.232 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình xây dựng nhà tình thương đã vận động xây tặng được 03 căn nhà tình thương cho đối tượng khó khăn với tổng trị giá 111 triệu đồng.

Về công tác chăm sóc sức khỏe, toàn Hội thực hiện đạt hơn 1,3 tỷ đồng giúp cho trên 6.200 lượt người thông qua các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, sơ cấp cứu, châm cứu- bấm huyệt, bốc thuốc miễn phí….

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận và đi đến thống nhất một số chỉ tiêu cần phấn đấu trong nhiệm kỳ 2016-2021, đó là xây dựng quỹ nhân đạo hàng năm đạt từ 15-20 triệu đồng; phát triển hội viên mới hàng năm đạt 2% trên tổng số nguồn; phấn đấu 100% chi, tổ hội thực hiện đạt hiệu quả mô hình hũ gạo tình thương, mô hình giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đại biểu, bầu Ban thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và Ban kiểm tra Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Niên - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Dịp này, UBND xã Vĩnh Hòa đã khen thưởng cho 2 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016.

Thanh Minh