Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hiệp: Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016-2021

04/04/2016    Lượt xem: 516    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong 2 ngày 31/3 và 01/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Tân Hiệp đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự đại hội có bà Trần Thị Liên - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương và ông Hồ Hoàng Nam - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; cùng lãnh đạo Hội CTĐ huyện Phú Giáo, Hội CTĐ 10 xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã và cán bộ, hội viên chữ thập đỏ tiêu biểu trên địa bàn xã Tân Hiệp. Đây là Đại hội điểm của huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Vũ Hải Lý - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp (bìa phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Được sự quan tâm lãnh đạo,chỉ đạo của Hội CTĐ huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hiệp đã thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào chữ thập đỏ. Nhiều chương trình, mô hình hoạt động đã đem lại hiệu quả nhất định như: chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hội đã vận động và trao tặng được 447 phần quà với tổng trị giá 87.350.000 đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động giúp cho 65 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 197.780.000 đồng; Mô hình hũ gạo tình thương đã vận động và tiếp nhận được 2.585 kg gạo trị giá 29.560.000 đồng; vận động hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ thường xuyên cho 45 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trị giá 28.800.000 đồng; Chương trình giúp nhau phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên khá giúp cho 534 lượt cán bộ, hội viên khó khăn bằng các hình thức như: bán thiếu phân bón, giúp nhau ngày công, xoay vòng vốn, cho vay không tính lãi, với tổng số tiền hơn 840 triệu  đồng; và nhiều mô hình thiết thực khác. Trong công tác chăm sóc sức khỏe,  thông qua các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, công tác sơ cấp cứu, châm cứu-bấm huyệt, bốc thuốc miễn phí, Hội đã giúp cho 1.211 lượt người, , với tổng trị giá hơn 170 triệu đồng. Trong công tác xây dựng quỹ nhân đạo, Hội CTĐ xã Tân Hiệp đã vận động được gần 76 triệu đồng, trong đó đã chi gần 51 triệu đồng giúp đỡ cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hiệp sẽ phấn đấu 100% hoàn thành việc lập hồ sơ đối tượng cần giúp đỡ, trong đó có ít nhất 70 số đối tượng đã lập hồ sơ được trợ giúp; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện Hội cấp trên giao; xây dựng quỹ hội đạt từ 15-20 triệu đồng/năm.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 Đại biểu, bầu Ban thường vụ, chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội và Ban kiểm tra Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Ảnh:  Bà Trần Thị Liên - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (hàng trên bìa phải) tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Thanh Minh