Trường THCS Trần Hưng Đạo: Đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia chu kỳ II

29/01/2016    Lượt xem: 1474    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29-01, Trường THCS Trần Hưng Đạo-huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia chu kỳ II giai đoạn 2015-2020. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, các ban ngành đoàn thể huyện Phú Giáo, thị trấn Phước Vĩnh, các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh (bìa trái) và bà Nguyễn Phương Dung - Trưởng phòng giáo dục Trung học Sở GD-ĐT tỉnh (bìa phải) trao quyết định và bằng công nhận cho nhà trường

Thực hiện công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo đã không ngừng nỗ lực đạt được những kết quả tích cực, cụ thể trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2010 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III năm 2014. Hiện nay trường có 38 lớp với tổng số 1.240 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn đạt 100%, trong đó trên chuẩn 87,7%. Trong năm học 2014-2015, có 37% giáo viên dạy giỏi cơ sở, hơn 93% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có 1 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 14 chiến sỹ thi đua cơ sở.; 100% giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Về chất lượng giáo dục, số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học huy động vào lớp 6 đạt 100%, tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 1%. Gần 70% học sinh có học lực khá, giỏi; về hạnh kiểm có 97,5% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, không có hạnh kiểm yếu. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Kết quả trong năm học 2014-2015, trường đã vận động các mạnh thường quân, các công ty với tổng số tiền 175 triệu đồng hỗ trợ khen thưởng cho giáo viên và học sinh, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời phối hợp cùng các lực lượng xã hội tuyên truyền thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tuyên truyền pháp luật, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh toàn trường, nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Với những kết quả trên, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh và bà Nguyễn Phương Dung- Trưởng phòng giáo dục Trung học Sở GD-ĐT tỉnh đã trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015-2020 chu kỳ II cho trường THCS Trần Hưng Đạo.

Thanh Minh