Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh: Tổng kết công tác Đảng năm 2015 và trao Huy hiệu 50 và 55 tuổi Đảng cho đảng viên

16/01/2016    Lượt xem: 507    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 15-1, Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2015 và trao Huy hiệu 50 và 55 tuổi Đảng cho đảng viên. Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự tổng kết và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm 2015, Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Hội nghị lần thứ 10,11,12 Ban chấp hành TW Đảng khóa XI; học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015 “Về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, cho 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, đơn vị. Tổ chức thảo luận lấy ý kiến đóng góp vào các văn kiện trình Đại hội Đại biểu lần thứ XII của Đảng và báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kì 2015 – 2020. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ nhiệm kì 2015 – 2020. Chỉ đạo các Chi bộ xem xét, bồi dưỡng các nhân tố ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 16 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 160% so với Nghị quyết; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2015 hơn 290 đảng viên. Lập danh sách đề nghị và trao tặng Huy hiệu 30,40,50,55 năm tuổi Đảng cho 9 đảng viên đủ niên hạn. Cuối năm qua đánh giá, bình xét tổ đảng viên và Chi bộ Đảng, toàn Đảng bộ có 210 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 37 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 20 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Chỉ đạo UBND tập trung điều hành và thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt các Chỉ tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,5%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu nền kinh tế; với tỷ trọng thương mại – dịch vụ chiếm 42,7%, tăng 0,5% so với năm 2014; tiểu thủ công nghiệp chiếm 31%, tăng 0,2%; nông nghiệp chiếm 26,3%, giảm 0,3%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 15,8 tỷ đồng. Số hộ nghèo giảm còn 39 hộ, chiếm tỷ lệ 1,1%. Hoàn thành 100% các công trình xây dựng cơ bản theo Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó có 64,77% hộ dân sử dụng nước từ nhà máy cấp nước tập trung. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, đảm bảo theo quy định. Tình hình anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Đảng bộ Thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Phấn đấu kết nạp từ 16 đảng viên mới trở lên; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ lệ nông nghiệp xuống dưới 25%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chiếm 32%; thương mại – dịch vụ chiếm tỷ lệ trên 43%. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh còn 1,5%. Tổng thu ngân sách đạt chỉ tiêu được giao vv…

Dịp này, Đảng ủy Thị trấn đã tổ chức Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hà Quang Đăng, sinh năm 1933 và Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Ngọc Thông, sinh năm 1933; hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ khu phố 7. Đồng thời tặng giấy khen cho 3 tập thể Chi bộ và 22 cá nhân đảng viên tiêu biểu, xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2015.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt BTV Huyện ủy Phú Giáo trao Huy hiệu 50 và 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hà Quang Đăng và Nguyễn Ngọc Thông

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua (bìa phải), Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2015