Đảng ủy xã Phước Sang: Tổng kết công tác Đảng năm 2015

02/01/2016    Lượt xem: 479    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 28-12, Đảng ủy xã Phước Sang vừa tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2015. Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Phú Giáo dự phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, trong năm Đảng ủy xã đã xây dựng và ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, hệ thống chính trị; kế hoạch thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ chính trị về “Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10, 11, 12 Ban chấp hành TW Đảng khó XI cho 100% cán bộ, đảng viên. Tồ chức lấy ý kiến đóng góp của đảng viên vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh, TW. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020. Chỉ đạo các Chi bộ giới thiệu các nhân tố ưu tú, bồi dưỡng, kết nạp Đảng; qua đó đã kết nạp được 5 đảng viên mới, đạt 100% Chỉ tiêu Nghị quyết. Chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 7 đảng viên dự bị. Tổ chức đánh gia phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2015. Trong năm toàn Đảng bộ có 88 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 81 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 7 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Có 7 Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; 3 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh việc tập trung chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, trong năm Đảng ủy xã cũng đã tập trung chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đến cuối năm 2015, số hộ nghèo trong toàn xã giảm còn 14 hộ, chiếm tỷ lệ 1,47%; hộ cận nghèo còn 103 hộ, chiếm tỷ lệ 10,84%; tổng thu ngân sách đạt hơn 16,8 tỷ đồng. Hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính, hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu với tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Phú Giáo đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã trong xây dựng Đảng bộ, nhất là trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tình hình kinh tế có nhiều khó khăn tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển của địa phương; nhưng xã vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định và đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực; đặc biệt là trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đề nghị trong năm 2016, tập thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ xã cần khắc phục khó khăn, hạn chế, đoàn kết nộ bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức trao huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đảng viên Tô Văn Đôi, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp Sa Dụp, xã Phước Sang. Đồng thời tặng giấy khen cho 2 tập thể chi bộ và 12 cá nhân đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Phú Giáo thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Tô Văn Đôi

Ảnh: Ông Trần Trung Tín, Bí thư Đảng ủy xã Phước Sang trao giấy khen của Đảng ủy xã cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015