Xã Tân Hiệp: Có 437 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

05/12/2015    Lượt xem: 528    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 4-12, Hội nông dân xã Tân Hiệp (Phú Giáo) vừa tổ chức tổng kết công tác Hội nông dân năm 2015 và 5 năm (2011 – 2015) thực hiện quỹ hỗ trợ nông dân.

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong năm 2015, Hội nông dân xã Tân Hiệp đã tổ chức được 33 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; có 2.936 lượt người dự; phát triển được 50 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là 739 hội viên. Trong năm, Hội phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật huyện Phú Giáo, các công ty sản xuất phân bón tổ chức được 4 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học, kĩ thuật cho nông dân, có gần 220 lượt cán bộ, hội viên tham gia; tổ chức thành lập được 4 tổ hợp tác kinh tế, với 53 thành viên; phối hợp mở được 1 lớp dạy nghề cho nông dân. Phối hợp xét và giải ngân số tiền hơn 1,96 tỷ đồng, cho 128 lượt hộ nông dân vay phát triển kinh tế. Phát động phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” đến 100% cán bộ, hội viên; qua đó có 456 hộ hội viên đăng kí thực hiện phong trào. Cuối năm qua bình xét có 437 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; trong đó có 1 hộ cấp Trung ương, 9 hộ cấp tỉnh, 85 hộ cấp huyện và 342 hộ cấp xã.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Hội nông dân xã Tân Hiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến 100% cán bộ, hội viên. Phối hợp các ngành chức năng tư vấn, hỗ trợ cho hội viên cách thức lựa chọn giống cây phù hợp. Tham gia đầy đủ các lớp đào tạo do các cấp Hội tổ chức; thường xuyên mở các lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt cho cán bộ, hội viên, nông dân; mở các lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn; vận động, xét và giải ngân các nguồn vốn vay cho cán bộ, hội viên vay phát triển kinh tế; vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực chung sức xây dựng Nông thôn mới; phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi vv…

Dịp này, có 1 tập thể và 2 cá nhân được Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen đạt thành tích xuất trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015.

Ảnh: Ông Vũ Hải Lý, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể và cá nhân xuất sắc qua thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân xã, năm 2015

Cũng trong dịp này, Hội nông dân xã Tân Hiệp tổng kết 5 năm (2011 – 2015) thực hiện quỹ hỗ trợ nông dân. Trong 5 năm qua Hội nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai mục đích, ý nghĩa việc xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân đến các tầng lớp nhân đóng góp tích cực vào quỹ. Hội đã vận động được hơn 85 triệu đồng từ các tầng lớp nhân dân, đồng thời nhận ủy thác từ quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh số tiền hơn 1,27 tỷ đồng. Nâng tổng số quỹ hỗ trợ nông dân của Hội đến cuối năm 2015 hơn 1,35 tỷ đồng; qua đó giải quyết cho 56 hộ vay trồng, chăm sóc cao su, chăn nuôi bò, kinh doanh và buôn bán; trong đó, quỹ hỗ trợ nông dân xã hơn 81 triệu đồng, giải quyết cho 9 hộ vay, quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh hơn 1,27 tỷ đồng, giải quyết cho 47 lượt hộ vay.

Qua đó, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Hội nông dân huyện tặng cho 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp qua 5 năm thực hiện xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân của xã giai đoạn 2011 – 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HND huyện Phú Giáo trao giấy khen cho 3 cá nhân tiêu biểu qua 5 năm xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân

HOÀI PHƯƠNG