Xã Tân Hiệp: Triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Đảng bộ xã nhiệm kì 2015 – 2020

28/11/2015    Lượt xem: 504    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 27-11, Đảng ủy xã Tân Hiệp vừa tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kì 2015 – 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, lần thứ XIII, nhiệm kì 2015 – 2020, cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã, các ấp trong xã.

Hội nghị nhằm triển khai cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, trưởng, phó các ấp những nội dung cơ bản, mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế của huyện mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kì 2015 – 2020, với các mục tiêu cơ bản nhằm đưa huyện Phú Giáo phát triển nhanh, bền vững. Xây dựng huyện Phú Giáo trở thành huyện nông thôn mới có nền Nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế phát triển bền vững, môi trường xanh, sạch, đẹp. Phấn đấu đến cuối năm 2016 huyện Phú Giáo đạt huyện Nông thôn mới. Duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định.

Duy trì xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới; đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 58 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nông nghiệp chiếm tỷ trọng 80%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp 10%, thương mại – dịch vụ chiếm 10%. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm dưới 2% theo tiêu chí của tỉnh. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 95% trở lên. Duy trì chất lượng phổ cập giáo dục các cấp đã đạt được, giữ vững chất lượng đạt chuẩn các bậc học.

Qua Hội nghị, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã, các ấp nắm vững các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã nhiệm kì 2015 – 2020 từ đó triển khai Nghị quyết đến toàn thể người dân, vận động nhân dân tham gia cùng Đảng, Chính quyền trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội hàng năm và nhiệm kì 5 năm. Từng bước đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, xây dựng bộ mặt Nông thôn mới Tân Hiệp ngày càng đổi mới và phát triển bền vững.