Khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

16/11/2015    Lượt xem: 525    In bài viết   Độ tương phản

(18/11/1930 – 18/11/2015), sáng ngày 14-11, Ban vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự ngày hội có ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện.

Ngày hội diễn ra với 2 nội dung lễ và hội. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm thành lập và phát triển của MTDTTN Việt Nam, nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) ở khu dân cư giai đoạn 20 năm (1995-2015).

Thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động, trong 20 năm qua, Ban vận động phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể ở khu phố và thị trấn đã đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Qua đó đã vận động được 152 triệu đồng cho 10 hội viên vay phát triển kinh tế; tổ chức cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các hội thi, hội thảo, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật áp dụng trong chăn nuôi, trồng trọt. Năm 1995, số hộ nghèo của Khu phố là 67 hộ, đến nay chỉ còn 1 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Hằng năm số gia đình đăng ký gia đình văn hóa đạt 100%. Kết quả bình xét cuối năm đạt danh hiệu gia đình văn hóa tăng từ 87,2% năm 1995 lên 92,7% năm 2015. Công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, dân số kế hoạch hóa gia đình được quan tâm thực hiện tốt. Thường xuyên tổ chức phát quang, dọn dẹp đường phố, văn phòng khu phố, tuyến đường kiểu mẫu và thu gom xử lý chất thải nhân các dịp lễ, Tết. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm; đã vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được hơn 110 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo được 52 triệu đồng; vận động được 8.000 kg gạo giúp cho 22 lượt hộ nghèo; bằng nguồn vốn của các cấp và sự đóng góp của nhân dân đã xây dựng được 11 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn khu phố.

Trong năm 2016, Khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh tiếp tục duy trì tỷ lệ hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 100%; phấn đấu đến cuối năm qua bình xét có từ 95% trở lên hộ gia đình đạt gia đình văn hóa.

Dịp này, UBND thị trấn Phước Vĩnh đã khen thưởng cho 18 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu trong tổng số 352 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2015, đồng thời khen thưởng cho 4 hộ gia đình đã có nhiều đóng góp cho Quỹ vì người nghèo và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen cho các hộ gia đình đã có nhiều đóng góp cho Khu phố

Ảnh: Ông Phạm Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh trao phần thưởng cho các hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2015

Trước phần lễ, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn khu phố đã cùng nhau tham gia phần hội với trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố, bịt mắt đập heo, đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi và tinh thần đoàn kết trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thanh Minh