Ấp Phú Thịnh II, xã An Thái: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

16/11/2015    Lượt xem: 564    In bài viết   Độ tương phản

Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2015); sáng 14-11, ấp Phú Thịnh II, xã An Thái, huyện Phú Giáo vừa tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, năm 2015 và tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 1995 - 2015. Ông Đỗ Ngọc Huy, Phó ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Phú Giáo, lãnh đạo xã An Thái cùng đến dự và chung vui với bà con nhân dân trong ấp.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân ấp Phú Thịnh II, nhân ngày Hội Đại đoàn kết

Tại ngày Hội, các Đại biểu cùng bà con nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, vị trí, vai trò của MTTQ trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ở nước ta. Qua 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cán bộ và nhân dân trong ấp đã phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ngày càng phát triển và thực hiện tốt các phong trào của địa phương. Đến nay số hộ nghèo trong ấp chỉ còn 1 hộ, hộ cận nghèo còn 8 hộ theo tiêu chí của tỉnh. Hàng năm ấp đã vận động nhân dân tích cực hưởng ứng “ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” đạt 100% số trẻ trong độ tuổi. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ trên 90% trở lên; 100% hộ gia đình sử dụng công trình vệ sinh khép kín, sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh.

Các phong trào, các cuộc vận động cũng được nhân dân đồng tình hưởng ứng như đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới” nhân dân trong ấp đã tự nguyện hiến đất xây dựng văn phòng ấp, đóng góp tiền xây dựng 4 tuyến đường giao thông nông thôn, làm mới 2 cây cầu bắc qua suối Nước Trong, giải tỏa cây trái, hoa màu, đóng góp ngày công lao động vv…

Phát biểu tại ngày Hội, ông Đỗ Ngọc Huy, Phó ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, chung tay xây dựng xã An Thái ngày càng phát triển của nhân dân ấp Phú Thịnh II trong thời gian qua; cũng như qua 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, những nỗ lực của nhân dân ấp vượt qua khó khăn để làm giàu chính đáng cho chính bản thân mình. Đồng thời đề nghị bà con nhân dân trong ấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương An Thái ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã công nhận 102 hộ gia đình trong ấp đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2015. Biểu dương và khen thưởng 8 hộ gia đình văn hóa 3 nă và 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu nă 2015. Cũng nhân dịp này, ông Đỗ Ngọc Huy đã trao 10 phần quà của Tỉnh tặng cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong ấp; mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Ban vận động đời sống văn hóa ấp Phú Thịnh II đã phát động cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới” đến các hộ dân trên địa bàn ấp.

Ảnh: Ông Đỗ Ngọc Huy (bìa phải), Phó ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương trao quà của tỉnh cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ấp Phú Thịnh II, nhân ngày Hội Đại đoàn kết