Xã An Thái: Động thổ, khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo, khó khăn

21/11/2015    Lượt xem: 548    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 18-11, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBTTQ Việt Nam xã An Thái vừa tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng cho hộ gia đình bà Đường Thị Dân, sinh năm 1974, ngụ ấp 5, xã An Thái; gia đình bà Dân thuộc diện khó khăn về nhà ở. Căn nhà có tổng diện tích xây dựng 65m2; kinh phí xây dựng 50 triệu đồng; do quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo hỗ trợ. Dự kiến thời gian hoàn thành công trình và bàn giao cho hộ gia đình bà Dân sử dụng khoảng 45 ngày kể từ ngày khởi công.

Ảnh: Lãnh Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã An Thái thực hiện nghi thức cuốc nhát cuốc đầu tiên khởi công xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Đường Thị Dân

Phát biểu tại buổi lễ khởi công công trình nhà Đại đoàn kết, ông Bùi Văn Bảo, Phó chủ tịch UBND xã An Thái cho biết: Đây là công trình nằm mang ý nghĩa quan trọng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2015) và tháng cao điểm ngày “vì người nghèo” năm 2015. Do đó việc triển khai thực hiện công trình sẽ được giám sát chặt chẽ từ thi công,  đến tất cả các hoạt động khác có liên quan nhằm đảm bảo công trình được bàn giao cho gia đình sử dụng đúng thời gian, trước Tết nguyên Đán Giáp Thân để gia đình sớm ổn định cuộc sống và đón xuân, vui Tết thêm ấm cúng.