Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo

16/11/2015    Lượt xem: 561    In bài viết   Độ tương phản

Nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18.11.1930 – 18.11.2015; sáng 14-11, Ban công tác Mặt trận ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo vừa tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” và tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 1995 - 2015. Tham dự và chung vui với cán bộ, nhân dân trong ấp có ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo, lãnh đạo xã Tân Hiệp cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn ấp.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân ấp 3 đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang qua 85 năm thành lập của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Qua 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, các phong trào, hoạt động triển khai tại ấp đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân, tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong ấp ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Trong 20 năm qua, có 10 lần ấp 3 đạt danh hiệu ấp văn hóa. Trong năm 2015 toàn ấp có 200/207 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 96%, tỷ lệ hộ nghèo trong ấp giảm mạnh, hiện chỉ còn 3 hộ.

Ảnh: Ông Trần Văn Nam phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp 3 đã đạt được. Đồng thời ông Trần Văn Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân ấp 3 cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Chính quyền địa phương, các ban ấp chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu ấp văn hóa và nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ông Trần Văn Nam tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và nhân dân, thời gian tới tình hình kinh tế, xã hội của ấp 3 sẽ ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân trong ấp sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc.

Dịp này, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hiệp đã biểu dương các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2015 và hộ gia đình văn hóa 3 năm liền. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. UBND xã Tân Hiệp cũng đã trao 30 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2016.

Ảnh: Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo