Xã Tam Lập: Tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn ấp Gia Biện

16/07/2015    Lượt xem: 571    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 14-7, UBND xã Tam Lập vừa tổ chức tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn về an ninh trật tự ấp Gia Biện.

Ấp Gia Biện là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự của xã Tam Lập trong thời gian qua; nhằm lập lại trật tự, duy trì và thúc đẩy quá trình phát triển của người dân trên địa bàn ấp. Trước tình hình trên, ngày 1 tháng 6 năm 2015, UBND xã Tam Lập đã triển khai thực hiện công tác chuyển hóa tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Thực hiện công tác chuyển hóa, Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn xã đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân thông qua các cuộc họp dân, băngrôn, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan, triển khai 5 hòm thư tố giác tội phạm đặt tại các khu vực có đông người qua lại. Song song với đó, Ban chỉ đạo xã chỉ đạo cho lực lượng công an, quân sự xã, ấp tổ chức các đợt tuần tra vũ trang, tấn công trấn áp tội phạm, tuần tra xử lý về trật tự an toàn giao thông. Qua đó đã phát hiện 2 vụ vi phạm trật tự xã hội; giải tán 6 nhóm thanh niên tụ tập về khuya uống rượu bia, gây mất trật tự xã hội; ngăn chặn kịp thời 5 trường hợp chuẩn bị tụ tập đánh bạc, đá gà ăn tiền; phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 1 xe mô tô, 4 giấy đăng kí xe máy, phạt hành chính hơn 6 triệu đồng; xử phạt 1 trường hợp không đăng kí lưu trú, với số tiền 1,5 triệu đồng. Vận động nhân dân tham gia phát quang, làm vệ sinh đường DH502, DH503 và 2 tuyến đường giao thông nông thôn. Sau 1 tháng công tác chuyển hóa địa bàn, tình hình vi phạm an ninh trật tự địa bàn đã giảm 95% so với khi chưa thực hiện chuyển hóa.

Dịp này, có 1 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự ấp Gia Biện năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã trao giấy khen của UBND xã cho tập thể

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

HOÀI PHƯƠNG