Đảng ủy xã Tam Lập: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm

08/07/2015    Lượt xem: 548    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 8-7, Đảng ủy xã Tam Lập (Phú Giáo) vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện Phú Giáo dự phát biểu chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10, Ban chấp hành TW Đảng khóa X; chuyên đề học tập và  làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015. Chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục tổ chức sinh hoạt theo tinh thần của Chỉ thị số 10 về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ” và hướng dẫn 09 về “Hướng dẫn nội dung sinh hoạt Chi bộ”. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kì 2015 – 2020.

Bên cạnh đó, Đảng bộ xã cũng chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đảng viên và công tác phát triển đảng viên mới. Cử 9 quần chúng ưu tú tham gia lớp đối tượng Đảng; cử 6 đảng viên dự bị tham gia lớp bồi dưỡng đảng viên mới; hoàn tất thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 2 đảng viên dự bị. Đồng thời Đảng ủy xã cũng đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các xây dựng hệ thống chính quyền, phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vv… Triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM đã đạt được 15/19 tiêu chí và 34/39 chỉ tiêu.

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, Đảng ủy xã Tam Lập tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng; công tác xây dựng hệ thống chính quyền, kiện toàn bộ máy lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ngành đoàn thể và nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh theo tinh thần, Nghị quyết đề ra.

Phát biểu với cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Tam Lập, ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện Phú Giáo đánh giá cao những kết quả của Đảng, Chính quyền và nhân dân xã Tam Lập đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng, Chính quyền xã khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm. Nhanh chóng kiện toàn bộ máy Đảng, chính quyền, xây dựng quy chế làm việc cụ thể, phân công, phân nhiệm rõ ràng trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân. Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để có các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn vv…

Cũng trong dịp này, Đảng ủy xã Tam Lập đã tổ chức sơ kết 5 năm (2010 – 2015) thực hiện Quyết định 290 của Bộ chính trị, Quyết định 1370 của Tỉnh ủy bình Dương và Quyết định 163 của Huyện ủy Phú Giáo “Về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị” và tổng kết 4 năm (2011 – 2015) thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, tặng giấy khen Ủy ban nhân dân xã cho 4 tập thể và 4 cá nhân điển hình tiêu biểu qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị.

Ảnh: Ông Đoàn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể điển hình qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho cá nhân các điển hình tiêu biểu qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị

HOÀI PHƯƠNG