Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện: Tập huấn tiêm phòng cúm gia cầm đợt 1 năm 2017

08/03/2017    Lượt xem: 1125    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 6 tháng 3, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Giáo đã tổ chức lớp tập huấn tiêm phòng cúm gia cầm đợt 1 năm 2017 cho các tổ tiêm phòng của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại đây, thành viên các tổ tiêm phòng được Cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện hướng dẫn cách sử dụng vắc xin tiêm phòng cúm gia cầm và kỹ thuật tiêm phòng cho gia cầm. Đồng thời được triển khai một số nội dung trong kế hoạch của UBND huyện Phú Giáo về tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm và thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng đợt 1 năm 2017.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Theo đó, thời gian tiêm phòng đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 10/ 3 đến ngày 10/4/2017, tiêm đồng loạt cho toàn bộ đàn gia cầm trên địa bàn huyện, với mục tiêu giảm tỷ lệ đàn gia cầm có lưu hành vi rút, tỷ lệ tiêm phòng phải đạt tối thiểu 90% gia cầm trong diện tiêm. Sau đợt tiêm phòng, sẽ thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc, thực hiện phun xịt 3 lần, thời gian từ ngày 10/4 đến ngày 06/5 nhằm tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, không để mầm bệnh phát tán, lây lan gây bệnh cho gia súc, gia cầm, từ đó gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thanh Minh