Ban chỉ huy quân sự huyện: Khai mạc hội thao quân sự - quốc phòng cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2016

27/05/2016    Lượt xem: 1139    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 27-5, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo vừa tổ chức khai mạc hội thao quân sự - quốc phòng cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2016.

Tham gia hội thao có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ đến từ 15 đơn vị gồm 11 xã, thị trấn, Nông trường cao su Bố Lá, Nông trường cao su Lai Uyên, Nông trường Cao su An Bình và Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 3.

Các đơn vị tham gia hội thao với các nội dung gồm: thi chính trị nội dung xoay quanh các âm mưu, thủ đoạn, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá nước ta; thi quân sự ba môn thể thao phối hợp gồm chạy vũ trang, ném lựu đạn và bắn đạn thật; võ chiến đấu dân quân tự vệ; tổ bộ binh bắn mục tiêu bay thấp; thi quân y gồm 5 kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến; và thi hậu cần gồm kỹ thuật mắc tăng võng, đào và sử dụng bếp Hoàng Cầm.

Ảnh: Các vận động viên nữ trong phần thi ném lựu đạn

Hội thao quân sự - quốc phòng huyện Phú Giáo diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 5. Qua đây Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba ở từng nội dung thi và giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các nội dung thi.

Qua hội thao nhằm tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời đánh giá đúng thực chất công tác huấn luyện trong thời gian qua, từ đó tăng cường huấn luyện cho những đơn vị còn yếu kém, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Minh