Hội thi “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” lần thứ VI, năm 2016

27/05/2016    Lượt xem: 1159    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 24-5, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo cùng Huyện đoàn Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi huyện Phú Giáo” lần thứ VI, năm 2016.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy (thứ 5 từ phải qua), Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy và bà Tạ Thị Tố Nga, Phó bí thư Huyện đoàn Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại diện các đoàn tham gia Hội thi

Tham gia hội thi có 350 thí sinh là các em học sinh lứa tuổi từ 4 đến 15 tuổi đang theo học tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Các thí sinh tham gia hai nội dung thi: Thi vẽ cá nhân dành cho 3 nhóm tuổi gồm: nhóm tuổi từ 4 đến 5 tuổi, nhóm tuổi từ 6 đến 11 tuổi và nhóm tuổi từ 12 đến 15 tuổi. Nội dung thi vẽ tập thể trên giấy Croky gồm 2 nhóm tuổi, nhóm tuổi từ 6 đến 11 tuổi và nhóm tuổi từ 12 đến 15 tuổi. Kích thước bức tranh cá nhân khổ giấy bìa cứng A3 (khổ 30x40cm). Bức trang tập thể giấy Croky (khổ 70x110cm). Chất liệu màu vẽ bằng bút chì màu, màu sáp, màu nước hoặc sơn dầu.

Ảnh: Các thí sinh tham gia Hội thi

Chủ đề của Hội thi, các em thí sinh chọn một trong các chủ đề: Bình Dương 20 năm tái lập và phát triển. Di tích lịch sử văn hóa, du lịch Bình Dương, ngôi trường của em. Thiếu nhi Bình Dương thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. An toàn giao thông. Bảo vệ môi trường. Nông thôn quê em ngày mới.

Qua đó, Ban tổ chức sẽ trao các giải A,B,C theo từng nhóm tuổi và thể loại cụ thể. Đồng thời trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Vĩnh Hòa, giải nhì xã Tân Hiệp và giải ba cho đơn vị xã Tân Long.

Hội thi nhằm phát triển phong trào đọc sách báo trong thanh thiếu niên và nhi đồng trong dịp hè và khuyến khích hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường. Góp phần giáo dục toàn diện, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và ươm mầm cho các tài năng trong lĩnh vực hội họa của huyện.