Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015

28/04/2016    Lượt xem: 1103    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 27-4, Ban chỉ đạo 138 huyện Phú Giáo phối hợp cùng Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự hội nghị có đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.

Thực hiện công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, trong năm 2015, các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, phòng chống mua bán người bằng nhiều hình thức như: trên loa đài, băng ron, pa nô, áp phích, khẩu hiệu với tổng số 350 cuộc, với hơn 21.000 lượt người dự. Qua đó nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 157 tin tố giác tội phạm và tin báo về tội phạm đã chuyển các đội có thẩm quyền giải quyết. Các mô hình, Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả, trong đó Câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã phát hiện 09 vụ 25 tên có hành vi đánh bạc, tàng trữ trái phép chất ma túy. Công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng chức năng tập trung vào các đối tượng và địa bàn, mục tiêu trọng điểm, đã triệt phá nhiều vụ án phức tạp, các điểm phức tạp về ma túy. Trong năm 2015, toàn huyện xảy ra 61 vụ phạm pháp hình sự, tăng 03 vụ so với cùng kỳ, làm 05 người chết, 10 người bị thương, thiệt hại 09 xe mô tô và các tài sản khác; tai nạn xã hội chết người xảy ra 11 vụ; đã điều tra khám phá 56 vụ, 82 đối tượng, đạt tỷ lệ khám phá 91,8%. Triệt xóa 14 vụ cờ bạc với 47 đối tượng.Về tội phạm ma túy đã phát hiện bắt quả tang 16 vụ 29 tên, trong đó đã truy tố 09 vụ 12 đối tượng, xử lý hành chính 07 vụ 17 tên.

Về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua tuyên truyền, vận động của ngành công an, quân sự, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên, trong năm 2015, nhân dân đã cung cấp cho ngành công an 134 nguồn tin, trong đó có 75 tin có giá trị giúp Công an xác minh làm rõ 75 vụ việc, bắt xử lý 78 đối tượng. Về lĩnh vực ma túy, quần chúng nhân dân đã cung cấp 98 tin tố giác tội phạm về ma túy, trong đó có 55 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an triệt xóa 13 tụ điểm mua bán, sử dụng, tàng trữ, vận chuyển ma túy, bắt 21 đối tượng và các tang vật

Để công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện trong năm 2016 ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, huyện Phú Giáo đề ra một số nhiệm vụ như: tiếp tục thực hiện các giải pháp kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, triệt trá kịp thời các băng nhóm, tội phạm có tổ chức; giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 90% trở lên; tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, các vụ án nghiêm trọng và ít nghiêm trọng đạt 80% trở lên.

Dịp này, có 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở trong tình hình mới giai đoạn 2008-2015, cùng giấy khen của Công an tỉnh và UBND huyện Phú Giáo cho các tập thể và cá nhân khác đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Thanh Minh