Liên hoan “Tôn vinh thơ Việt Nam”, huyện Phú Giáo năm 2016

27/04/2016    Lượt xem: 1107    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 25-4, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phú Giáo đã diễn ra Liên hoan “Tôn vinh thơ Việt Nam” huyện Phú Giáo, năm 2016.

Liên hoan “Tôn vinh thơ Việt Nam” huyện Phú Giáo do CLB thơ huyện Phú Giáo tổ chức và phát động trong hội viên các CLB thơ ca trong toàn tỉnh Bình Dương nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, đặc biệt là hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 - 2021.

Tham gia Liên hoan “Tôn vinh thơ Việt Nam” huyện Phú Giáo có 42 tác phẩm của 42 tác giả là hội viên CLB thơi huyện Phú Giáo và các địa phương trong và ngoài huyện; được tuyển chọn từ hơn 100 bài thơ do CLB thơ Phú Giáo phát động từ ngày 14/4/2016 đến ngày 24/4/2016. Với chủ đề “Vọng mãi ngàn sau”, 42 bài thơ đặc sắc của 42 tác giả mang hơi thở của về tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ về quê hương Phú Giáo, về sự đổi thay của mảnh đất Bình Dương …

Ảnh: Một tác phẩm thơ tham gia liên hoan

Tại liên hoan đã diễn ra triển lãm thơ là những bài thơ đặc sắc của nền thơ ca Việt Nam cũng như là những bài thơ hay của các tác giả tham gia liên hoan. Đồng thời qua Liên hoan, Ban tổ chức sẽ chọn ra những bài thơ đặc sắc để trao các giải thưởng.

Liên hoan “Tôn vinh thơ Việt Nam” là dịp để các tác giả, hội viên CLB thơ ca trong và ngoài huyện giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc của mình khi làm thơ. Là dịp để các nhà thơ chuyên và không chuyên giới thiệu đến các bạn yêu thơ những sáng tác của mình.